Phụ nữ thời xưa làm đẹp như thế nào khi không có mĩ phẩm makeup?

Đôi nét cảm nhận về cách làm đẹp về phụ nữ Việt thời xưa

Những giá trị văn hoá dân tộc của phụ nữ Việt thời xưa đã được ghi chép lại và lưu truyền nhờ những câu nói truyền miệng bởi những ghi chép thì khá ít ỏi. Theo dòng thời gian, những cảm nhận vẻ đẹp con người là không đổi mặc dù những quan điểm về sắc đẹp thì có sự  thay đổi theo xu hướng mới, theo từng thời kỳ của quan điểm cái đẹp. Những nét đẹp của phụ nữ Việt Nam được nhắc đến rất nhiều trong những câu ca dao, tục ngữ hay những tập thơ, sử sách. Tìm hiểu đôi nét về cách làm đẹp và giảm cân qua một ví dụ cụ thể sau.

làm đẹp

Cách làm đẹp dưỡng da mặt

“Nhất dáng nhì da” chính là câu nói quen thuộc của rất cả phụ nữ Việt thời xưa cho thấy họ coi trọng làn da và bảo vệ chúng như thế nào. Các ghi chép sử sách đã cho hay: Vào thời nhà Nguyễn, ở cung đình Huế từng xây dựng những xưởng chế tạo mỹ phẩm cho các bà hoàng, cung phi… phục vụ làm đẹp cho tầng lớp vua chúa với nguyên liệu chế tạo chính đến từ thiên nhiên. Phấn nụ cung đình Huế là một trong những mỹ phẩm làm đẹp da nổi tiếng nhất vẫn còn lưu truyền cho đến ngày nay .

sức khỏe

Loại phấn này có công dụng chính dưỡng da mặt mịn màng, giúp làm trắng da, trị mụn và tàn nhang cùng đó là giải độc tố, giúp giảm viêm và hạn chế sự lão hóa của làn da. Quy trình sản xuất loại mỹ phẩm cung đình này rất công phu không phải dễ dàng để biết, chỉ biết thành phần của loại mỹ phẩm này có bao gồm 9 công đoạn bí mật với nguyên liệu chính là thạch cao và 10 vị thuốc bắc bí truyền, một số loại hoa, nước mưa xứ Huế tinh khiết… Để cho ra một loại mỹ phẩm thuộc hạng hoàng thất như vậy đòi hỏi rất nhiều công sức của các chuyên gia thời đó, những bí quyết được lưu truyền đến tận ngày nay là mình chứng rõ rệt cho việc làm đẹp từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe và có những hiệu quả không thể chối bỏ như thế nào.

Add Comment