Bữa ăn trước tập gym cần chú ý dành cho người mới

Tập hay không tập gym thì chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể. Một chế độ ăn tập gym khoa học và hợp lý là đặc biệt cần thiết cho cả quá trình luyện tập của bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả quá trình tập Gym và cũng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của cơ thể con người vì vậy chế độ ăn uống là rất quan trọng cần nhiều sự chú ý.

Tự tạo cho mình thói quen ăn nhẹ trước khi tập luyện

Đây là một điều rất đáng quan tâm, chỉ với 2 tiếng trước tập luyện bạn bổ sung các chất cần thiết là điều nên làm. Cùng các loại thực phẩm có nhiều hydrat carbon có trong gạo, mì, phở, ngũ cốc sẽ là các thực phẩm hỗ trợ tốt cho luyện tập gym. Bạn không nên tập luyện ngay sau khi ăn xong vì nếu luyện tập lúc đấy sẽ không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà khi luyện tập còn gây khó chịu rất hại cơ thể. Có 2 lựa chọn các bữa ăn cho bạn đó là:

Image result for ăn nhẹ

+ Lựa chọn 1: ăn trước khi tập từ 2-3 giờ, với 1 bữa ăn đầy đủ.

+ Lựa chọn 2: ăn 30-60 phút trước khi tập, với 1 bữa ăn dễ tiêu hóa có lợi cho dạ dày.

Những chú ý cho bữa ăn trước khi tập Gym:

Người tập luyện thể hình phải luôn nhớ kỹ rằng không nên nhịn đói khi tập, vì trong quá trình tập luyện cơ thể bắt buộc phải tiêu hao một phần năng lượng nên nếu đói quá cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ hạ đường huyết làm bạn khó chịu và gây mất sức khỏe gây ra tình trạng không mong muốn.

Image result for uống nước

– Một lời khuyên chân thành và cần thiết cho bạn đó là bạn cần phải uống đủ nước. Việc luyện tập hoặc chơi thể thao trong thời tiết nóng nực rất có thể gây ra tình trạng cơ thể bị mất nước qua mồ hôi từ 2-2,5 lít/giờ. Vì vậy, trước khi luyện tập khoảng 20 phút, bạn nên uống khoảng từ 400-600 ml nước để có đầy đủ nước cho cơ thể luyện tập vừa đảm bảo sức khỏe cũng vừa giúp cho cơ thể có một thân hình tươi tắn chuẩn đẹp

Add Comment