Sự khác biệt giữ thiết kế bể bơi trên tầng thượng với trên đất nền

Sở hữu một bể bơi gia đình đang là mong muốn của rất nhiều hộ gia đình, tuy nhiên vì không có diện tích xây dựng nên nhiều gia đình đã tiến hành thiết kế bể bơi trên tầng thượng nhà mình để có thể thảo đam mê bơi lội tại nhà, tạo dựng một không lý tưởng bơi lội cho mọi thành viên trong nhà. Tuy nhiên xây dựng bể bơi trên tầng thượng có sự khác biệt rất lớn so việc xây dựng bể bơi dưới đất nền. Vậy sự khác biệt đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phần tích nhé:

Sự khác biệt giữ thiết kế bể bơi trên tầng thượng với xây dựng trên đất nền

1. Kết cấu bể tông

Kết cấu bê tông tại các bể bơi được thiết kế trên tầng thượng sẽ có sự khách biệt rõ rệt với xây dựng trên đất nền. Vì bể được xây dựng nên bề tông vững chắc của ngôi nha nên vấn đề gia cố nên móng sẽ hầu như là không cần. Thay vào đó sẽ có nhiều kiểu đổ bể tông đáy và thành bể như đổ bê tông theo kiểu trụ cột. Với cách xây dựng này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi không phải làm móng nền.

Có thể bạn quan tâm- Chi phí xây dựng bể bơi chi tiết: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Thiết kế xây dựng bể bơi trên tầng thượng

Thiết kế bể bơi trên tầng thượng

2. Thể tích và hình dạng
Chắc chắn về vấn đề thể tích, khi xây dựng bể bơi trên tầng thương sẽ có thể tích hạn chế, vì lực chịu của nến mỏng ngôi nhà có hạn, nếu như xây dựng quá lớn khi nền móng ngôi nhà không thể chịu sẽ dẫn tới hiện tượng nứt tường nguy hiểm hơn là có thể bị sập nhà bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, khi tiến hành thiết kế bể bơi trên tầng thượng điều cần làm đó chính là tính toàn mực độc chịu lực của nền móng ngôi nhà, để có thể thiết kế bể bơi hợp lý.

Hình dạng của thiết kế trên tầng thường cũng bị hạn chế bởi diện tích xung quanh. Thông thường người ta thường lựa chọn 2 kiểu bể đó chính là hình chữ nhật và hình tròn. Tuy nhiên một ưu điểm vượt mà ngày nay đã trở thành xu thế xây dựng bể bơi trên thế giới đó chính là bể bơi vô cực. Bạn cũng có thể thiết kế bể bơi vô cực ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình.

Bể bơi trên tầng thượng

Bể bơi trên tầng thượng

3. Khó khăn rất nhiều về thi công bể bơi

Vì nằm trên độ cao như vậy, vấn đề thi công là vô cùng khó khăn, tất cả vật liệu đều phải vận chuyển theo đường ròng rọc chuyển từ dưới đất lên trên. Như vậy khiến thời gian thi công sẽ trở nên lâu hơn. Và có thể ảnh hướng đến công trình ngôi nhà đã xây dựng vì quá trình vận chuyển vật liệu từ dưới lên trên. Đặc biệt vấn đề đường ống nước các bạn cần phải đặc biệt chú y quan trọng, nên sử dụng đường ống nước riêng với đường ống sinh hoạt gia đình để tránh sự cố hỏng hóc ảnh hưởng tới cả hệ thống cũ của ngôi nhà.

Trên đây là những sự khác biệt của việc thiết kế xây dựng bể bơi trên tầng thượng. Hy vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp quý khách có được sự chuẩn bị tốt nhất cho công trình gia đình mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm những thông tin chi tiết tư vấn thiết kế bể bơi tại đây:  http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Add Comment