Cách tập với máy chạy bộ để đạt được hiệu quả tốt nhất

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà giúp bạn đạt được hiệu quả cao

Chạy bộ là bài tập mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và cả vóc dáng. Tuy nhiên để phát huy tối đa mà tác dụng thì bạn nên tập với máy chạy bộ tại nhà. Bởi vì khi tập trong nhà sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình hơn.

Tập luyện ngoài trời hay đến phòng gym bạn dễ gặp phải các vấn đề không tốt như giao thông ùn tắc, an ninh không đảm bảo, ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi thất thường, các buổi tập dễ bị gián đoạn và làm giảm hiệu quả. Tuy nhiên, với máy tập chạy bộ điện gia đình bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ yếu tố nào, chủ động lên kế hoạch chạy bộ mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình.

Tập đúng cách với máy chạy bộ tại nhà.

Tập với máy chạy bộ tại nhà đúng cách để có kết quả tốt.

Cách tập với máy chạy bộ giúp bạn có được kết quả tốt nhất

Khởi động trước khi tập: Bạn nên dành thời gian khởi động trước khi tập với máy chạy bộ để làm nóng cơ thể và giúp xương khớp co giãn tối đa trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn. Bạn có thể thực hiện xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối hay chạy chậm, đi bộ trên máy trong vòng 5-10 phút. Không nên tập quá lâu vì sẽ làm cơ thể mất đi năng lượng cần thiết.

Tập luyện vừa sức: Tập luyện với máy tập chạy bộ mang đến nhiều lợi ích cho bạn tuy nhiên không nên vì hào hứng quá mà tập quá sức, trong thời gian quá dài vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên có kế hoạch luyện tập cụ thể để thực hiện theo đúng những gì đã lên lịch như thế sẽ đảm bảo hơn và có hiệu quả cao hơn là tập theo hứng thú.

Tập với máy chạy bộ vừa sức.

Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà vừa sức phù hợp với khả năng.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh: Chạy bộ trên máy không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, cải thiện vóc dáng thông qua quá trình đốt cháy mỡ… tuy nhiên bạn chỉ nên chạy đúng với khả năng và bắt đầu buổi tập chạy với vận tốc chậm để cơ thể làm quen sau đó mới điều chỉnh tăng lên dần dần. Như thế vừa hạn chế được chấn thương do các trường hợp cứng khớp gây ra mà lại còn giúp bạn duy trì sức bền, đạt được kết quả cao.

Thay đổi các bài tập thường xuyên: Ngoài bài tập chạy bộ thì muốn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn bạn có thể kết hợp với một số bài tập khác như đạp xe, tập bụng với máy cơ bụng, tập tạ… Còn với model đa năng máy chạy bộ bạn có thể thực hiện thêm các bài tập bổ trợ như xoay eo, gập bụng, massage hông, mông, đùi, chân… Như thế vừa xua tan cảm giác nhàm chán mà toàn thân lại được vận động đều đặn hơn.

Truy cập http://axembongda.com để xem các bài viết trong chuyên mục cách tập của chúng tôi.

Add Comment