Ăn gì vào mua hè năm 2018 để giảm nhiệt?

Ăn gì vào mua hè năm 2018 để giảm nhiệt? Năm 2018 hứa hẹn với cái năng gay gắt của mùa hè với nhiệt độ rất cao, do đó nhu cầu ăn uống giảm mạnh dẫn tới hiện tượng giảm cân, sức khỏe yếu kém. Vì vậy việc biết ăn gì để giảm nhiệt độ thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn các ăn gì cho tốt và mua hè 2018.

Đậu xanh.

Đông y cho rằng đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể làm sạch mát nước tiểu, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, mát buồng mật, bổ dạ dày, hết đi tả, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt, đậu mùa, nhìn mọi vật không rõ.

Chính vì thế, các món ăn được chế biến từ đậu xanh là lựa chọn hàng đầu cho bạn vào mùa hè nóng bức này vì nó không chỉ hạ nhiệt, giải độc cho cơ thể mà còn là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn cho mọi người.

Khoai lang.

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa…

Khoai lang có vị ngọt, không độc, tính mát, giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt, giải nhiệt và còn có thể sát khuẩn.

Khoai lang có nhiều công dụng như vậy bởi lẽ nó có chứa các hoạt chất giống như insulin, khoai lang còn có thể điều trị đái đường, Lá khoai lang có thể luộc lên chữa táo bón.

 

Add Comment