Thuốc viêm dạ dày & những điều bạn cần lưu ý

Viêm loét dạ dày là căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, không trừ một ai. Căn bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ biến chứng thành những triệu chứng nguy hiểm. Cho nên việc sử dụng thuốc viêm dạ dày ra sao chính là mối quan tâm của nhiều người bệnh.

Bạn muốn tìm ra thuốc viêm dạ dày để chữa trị hiệu quả căn bệnh này, thì bạn cần phải biết các nguyên nhân gây nên căn bệnh này, biết nguyên nhân thì mới có thể chữa trị tận gốc.

Kết quả hình ảnh cho viêm dạ dày

Hiện tại có 6 nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này:

  • Thường xuyên lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài
  • Cơ thể nhiễm vi khuẩn gây bệnh Hp.
  • Ăn uống thất thường, thiếu khoa học. Do viêm dạ dày là một căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, nên việc ăn uống hàng này cũng là một thủ phạm gây nên căn bệnh này.
  • Thói quen sử dụng bia rượu thường xuyên, hút thuốc lá và sử dụng các chất gây kích thích dạ dày.
  • Tác dụng phụ của thuốc, nhất là các dòng thuốc giảm đau, kháng sinh. Những người mắc chứng bệnh về xương khớp hay mắc căn bệnh về dạ dày do thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau.
  • Trào ngược dịch mật.

Sau khi đã biết được nguyên nhân ra bệnh, chúng ta sẽ tìm dòng thuốc phù hợp với thể trạng cũng như nguồn cơn của căn bệnh này.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Thuốc tây y

Hiện nay có nhiều dòng thuốc tây y đang được bán trên thị trường, bạn hoàn toàn dễ mua và dễ sử dụng. Tác dụng của các loại thuốc này nhanh, giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên nhược điểm là thuốc tây rất nhiều tác dụng phụ. Bởi vậy cho nên ngày nay chúng ta đang hướng dần sang các loại thuốc đông y an toàn cho sức khỏe.

2, Thuốc dân gian

Hàng ngàn đời nay, trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa căn bệnh viêm dạ dày, ngăn chặn tình trạng tái phát của căn bệnh này rất hiệu quả. Sử dụng thuốc viêm dạ dày này hàng ngày và kiên trì thì căn bệnh của bạn hoàn toàn sẽ được chữa khỏi. Tiêu biểu có thể kể đến các phương thuốc như nghệ vàng, nghệ đen với mật ong, gừng, nha đam, chuối hột… Các bài thuốc dân gian này luôn có ưu điểm là có nguồn gốc từ thiên nhiên nên lành tính, rẻ tiền, hiệu quả nên hiện nay nhiều người thường sử dụng cách này.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Chế độ ăn

Kết quả hình ảnh cho Chế độ ăn cho người viêm dạ dày

Ăn uống cũng là một phương thuốc chữa bệnh. Một chế độ ăn uống khoa học, hợp vệ sinh sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình trị bệnh của người bệnh diễn ra nhanh chóng. Hãy thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn từ từ, nhai chậm dãi, ăn đúng giờ…

Trên đây là một số loại thuốc viêm dạ dày mà bạn nên biết và so sánh để chọn lựa phương thuốc phù hợp cho bản thân mình.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add Comment