Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất

Không phải thức an nào cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong những thời gian gần đây khi rất nhiều loại quả  được nhập vào Việt Nam thì sự lựa chọn của người tiêu dùng ngày càng nhiều, nhưng cũng chính từ đây nó xuất hiện rất nhiều loại thức ăn không phù hợp với con người, khi ăn nhiều sẽ gây ra các tình trạng sức khỏe không tốt, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh tật.

Những loại thức ăn này, đã được kiểm nghiệm bởi những chuyên gia đầu ngành của Mỹ và Anh, đo đó bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào các loại thức ăn được cung cấp bởi và giới thiệu trong bài viết này
1. Táo: có tính chất chống oxy hóa vô cùng mạnh, tức là nó hoàn toàn phá hủy các gốc tự do, tiêu diệt các chất độc được tạo ra trong cơ thể, những chất này làm tăng quá trình phá hủy tế vào và gây nên một số bệnh không mong muốn cho cơ thể người. Một vài nghiên cứu ở trên động vật cho thấy rằng chất chống oxy hóa trong táo – polyphenols – có thể kéo dài hơn tuổi thọ của động vật thí nghiệm. Cũng theo các nghiên cứu này trên rất nhiều loài ruồi đực trái cho thấy chất polyphenol có trong táo giúp cơ thể gìn giữ được khả năng sinh tồn.

Táo

Táo

2. Quả hạnh nhân: các hạt hạnh nhân cực giàu dinh dưỡng, Quả hạnh nhân chứa sắt, vitamin E, canxi, riboflavin, magiê, chất xơ. Axít béo trong các hạt hạnh nhân này là axít béo không bão hòa. Riêng xơ trong hạt hạnh nhân là loại có tính xơ cao nhất trong tất cả các loại quả. Chính vì vậy hạt hạnh nhân giúp các bạn duy trì nồng độ cholesterol máu ở mức bình thường và có được một trái tim thật sự khỏe mạnh

3. Bông cải xanh: giàu chất xơ, vitamin C, folat, kali, canxi, betacarotene, và vô cùng nhiều các chất dinh dưỡng thực vật, là các chất làm giảm đi rất nhiều nguy cơ phát sinh bệnh đái tháo đường và bệnh thận. Nấu bông cải bị xanh quá lâu nó sẽ làm phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng đã kể trên. Ví dụ làm hỏng chất myrosinase (chất này làm giảm nguy cơ phát triển ung thư). Chính vì vậy, có rất nhiều cách tốt nhất để gìn giữ rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong các bông cải xanh.

Trên đây là 3 loại thức ăn tốt nhất cho sức khỏe, hi vọng sau khi đọc bài, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Add Comment