Điểm danh các thực phẩm tốt cho mắt

Giàu hai con mắt có đôi bàn tay, đôi mắt hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đều quan trọng, có vai trò và chức năng riêng của nó. Người ta cũng có câu sức khỏe là vàng, chính vì vậy hãy bảo vệ sức khỏe của bạn, cùng chúng tôi điểm qua các thực phẩm tốt cho mắt.

Thứ nhất phải kể đến là cà chua, là loại quả có chứa các carotenoid và lycopene có tác dụng cho trái cây có màu đỏ rực rỡ. Theo nghiên cứu và tìm hiểu của chuyên gia cho thấy lycopene trong mô mắt là loại có thể ngăn ngừa các nguy cơ gây ra bởi ánh sáng đến võng mạc và các khu vực khác của mắt giúp bảo vệ mắt của bạn. Đây là loại quả chứa một nguồn vitamin C cao và tốt để bảo vệ đôi mắt. Loại quả đỏ này chế biến hoặc để tươi ăn kèm với một ít dầu ô liu sẽ góp phần gia tăng sự hấp thu lycopene. Theo khám phá cho rằng: ăn các loại thức ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc chúng ta dùng thuốc bổ cho mắt.

Tiếp theo phải kể đến là trứng, trứng là thực phẩm khá phổ biến, lòng đỏ trứng như một nguồn có chứa nhiều lutein và zeaxanthin. Theo các chuyên gia, họ đã phát hiện ra rằng nồng độ lutein tăng 26% loại chất tốt cho mắt, bên cạnh đó mức zeaxanthin tăng 38% khi ăn một quả trứng mỗi ngày. Trứng đặc biệt là lòng đỏ còn là một nguồn tự nhiên của vitamin D, một loại khoáng chất làm giảm nguy cơ ARMD, bảo vệ đôi mắt sáng.

Tiếp theo tôi muốn kể đến là cá hồi, hầu hết các sản phẩm thiên nhiên đều tốt, các loại cá sẽ tốt hơn thịt động vật, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3 rất tốt để duy trì đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Hợp chất Omega-3 đã được các nhà khoa học chứng minh là có khả năng giúp giảm nguy cơ ARMD hiệu quả trong việc điều trị bệnh khô mắt. Trong loại cá này cũng chứa nhiều vitamin D bảo vệ đôi mắt hiệu quả

Thực tế có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho mắt, hầu như các loại trái cây hoặc các loại rau có màu sắc sặc sỡ đều tốt cho mắt, tuy nhiên hiện nay các loại hoa quả sử dụng hóa chất nhiều nên bạn cần chọn lựa cho kỹ. Thêm vào đó để có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh thì yếu tố dinh dưỡng là rất quan trọng, bạn cần bảo vệ đôi mắt bằng các loại thực phẩm tốt cho mắt, nếu cần thiết hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng chất lượng, tuy nhiên không nên lạm dụng bởi không gì bằng tự nhiên. Đặc biệt đối với những người bị cận thì việc chăm sóc cho đôi mắt càng cần được lưu tâm.

Add Comment