Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của những chiếc loa

Loa – cái tên không xa lạ đối với mọi người, nhưng mấy ai hiểu hết về nguyên lý hoạt động của chúng. Là thiết bị âm thanh quan trọng, nếu không có loa thì âm thanh không thể phát ra ngoài và chúng ta không thể nghe thấy được. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thông tin hữu ích về nguyên lý hoạt động của loa.

Thiết bị này với chức năg tạo ra sóng âm, nó nhận tín hiệu từ thiết bị khuếch đại âm thanh sau đó rung màng loa tạo ra sóng âm thích hợp kết hợp với việc tái tạo âm thanh và cuối cùng nó sẽ truyền đến tai người nghe, chúng tôi sẽ cảm nhận được âm thanh phát ra. Bạn có tìm hiểu khi dòng điện truyền từ thiết bị amply sang chiếc loa, khi đó các thay đổi trong dòng điện khiến cuộn dây đồng tạo từ trường, có một lực hút với cục nam châm, Cục nam châm thì cố định không thể di chuyển và cuộn đồng sẽ di chuyển tạo ra lực làm rung màng loa cùng việc tạo ra sóng.

Kết quả hình ảnh cho loa

Tìm hiểu thêm về cục đẩy công suất tại đây

Nhờ có việc di chuyển của cuộn đồng mà dòng điện sẽ thay đổi chiều liên tục, tần số cũng thế cuối cùng tạo ra các nốt âm khác nhau. Đó chính là nguyên lý hoạt động của loa để tạo ra âm thanh cho chúng ta nghe, tuy nhiên cần lựa chọn thiết bị đi kèm phù hợp tránh tình trạng hoạt động không ổn định, thậm chí là xảy ra tình trang cháy loa.

Hiện nay trên thị trường với nhiều loại loa khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại loa khác nhau. Tuy nhiên hiện nay với xự xuất hiện của hàng giả hàng nhái, bạn cần lựa chọn kỹ lượng, tìm hiểu đơn vị kinh doanh uy tín để mua sản phẩm. Với mục đích sử dụng cho dàn âm thanh karaoke gia đình bạn nên lựa chọn các dòng loa của BMB, DB,… loa hội trường nổi tiếng có loa của JBL, loa sân khấu có thể kể đến các dòng loa array của DB, fly, nanomax,…

Bài viết này xin dừng lại ở đây, bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng loa tại bài viết về loa line array

Với một dàn âm thanh hoàn chỉnh thì chỉ có loa là chưa đủ, cần thêm mic, amply, tuy nhiên hiện nay với nhu cầu thưởng thức âm thanh cao của người dùng thì người ta lại ưu tiên chọn cục đẩy và vang số thay vì ampy. Vang số với chức năng xử lý âm thanh riêng biệt vì vậy cho âm thanh thú vị và hấp dẫn, các dòng vang số hay nhất hiện nay có thể kể đến vang số DB AK8.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại bài viết sau đây: vang số karaoke hay

Add Comment