Đau bụng trên buồn nôn – Tìm hiểu bệnh để chữa trị hiệu quả

Với các triệu chứng đau bụng trên buồn nôn rất lạ là đa số mọi người lại coi đó là những triệu chứng nhỏ nhặt và bỏ qua chúng. Có lẽ mọi người không biết rằng, triệu chứng này là biểu hiện của rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm có thể tác động trực tiếp lên sức khỏe.

dau-bung-tren-buon-non-01

Dù là các triệu chứng nhỏ nhặt nhất, cũng đều là thông báo của cơ thể rằng nó đang gặp phải một tình trạng nào đó. Nhất là triệu chứng đau bụng trên buồn nôn thì đó lại là một triệu chứng rất đặc thù, cho nên người gặp triệu chứng này không nên chủ quan. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy các triệu chứng mà bạn hay gặp.

>>> Xem thêm: trieu chung benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau bụng trên và buồn nôn

Nếu như vừa đau bụng vừa buồn nôn, cơn đau làn dần từ bụng đến lưng hoặc xuống dưới thì có thể bạn đang gặp chứng bệnh sỏi mật, viêm túi mật.

Nếu như triệu chứng này vẫn kéo dài và càng ngày mức độ càng tăng, nhất là khi ăn những thức ăn chứa dầu mỡ thì bạn cần đi khám ngay.

>>> Xem thêm: dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Tái phát triệu chứng đau bụng buồn nôn

Với những cơn đau bụng và buồn nôn liên tục xuất hiện và quay trở lại, kèm theo các triệu chứng khác đi kèm như tiêu chảy, táo bón, bụng chướng…

Có nghĩa là bạn đang gặp hội chứng kích ruột, viêm loét dạ dày, viêm lét đại tràng hoặc dị ứng với một món ăn nào đó.

3, Buồn nôn tức ngực

dau-bung-tren-buon-non-02

Nếu như bạn gặp hiện tượng đau bụng trên buồn nôn kèm thêm các cơn tức ngực khó thở, cơn đau lan dần từ lưng đến cổ, vai, gáy… thì hãy cẩn thận với các cơn đau tim. Chứng bệnh này rất nguy hiểm, cho nên bạn cần nhanh chóng đưa ngay người bệnh đi cấp cứu.

4, Buồn nôn, khát nước, cơ bị chuột rút

Buồn nôn, nôn sau đó là đau ngực, cổ khô, khát nước, buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần, cảm thấy ăn không ngon miện, chân tay tê hay chuột rút… đây là các triệu chứng của căn bệnh liên quan đến tim, gan.

5, Buồn nôn, tiêu hóa kém

Buồn nôn và nôn ra dịch đen, dạ dày nóng rát, thực quản rát, khó tiêu, đầy bụng. Nếu như vậy cẩn thận với các vết viêm loét của dạ dày hoặc chứng trào ngược dạ dày.

Muốn điều trị dứt điểm căn bệnh này, cần đi nội soi cũng như làm một số xét nghiêm lâm sàng để kết luân chính xác hơn.

6, Buồn nôn sốt, đau bụng

Nôn mửa liên tục, bụng đau, đi ngoài nhiều lần, chắc chắn là bạn đã bị căn bệnh dạ dày ghé thăm rồi đó.

Cho nên có thể thấy ngay rằng đau bụng trên buồn nôn rất nguy hiểm, hãy chú ý đến các biểu hiện của bản thân và nhanh chóng đi khám  ngay nhé.

>>> Xem thêm: Cucumine – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add Comment