Triệu chứng đau bụng buồn nôn – Nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm

Với những người hay lo lắng, căng thẳng, ăn uống thất thường rất hay gặp triệu chứng đau bụng buồn nôn. Đây là một trong các biểu hiện chứng rối loạn tiêu hóa dạng nhẹ. Tuy nhiên liệu rằng triệu chứng trên chỉ do một nguyên nhân là chứng bệnh này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

trieu-chung-dau-bung-buon-non-01

Theo như bác sỹ chuyên khoa đưa ra tư vấn, triệu chứng đau bụng buồn nôn là biểu hiện của nhiều căn bệnh, có cả nội khoa và ngoại khoa. Việc tìm ra căn bệnh nào chúng ta cần xác định vị trí đau, cường độ đau và thời gian xuất hiện cơn đau để phán đoán. Hoặc bạn có thể tham khảo một số chứng bệnh thường gặp mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

>>> Xem thêm: dau hieu trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Do nhiễm giun

Nhiễm giun là một trong các nguyên nhân ít ngờ tới nhất. Đa số các trường hợp khi bị nhiễm giun, cơn đau sẽ quanh bụng, và đau từng đợt. Khi đói bụng thì cơn đau còn dữ dội hơn, từ giữa bụng lan xuống bụng dưới. Một số các trường hợp còn có hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, chán ăn, táo bón… Lúc này thì chỉ có thuốc tẩy giun là hiệu quả trong trường hợp.

>>> Xem thêm: biểu hiện trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Do viêm loét dạ dày

trieu-chung-dau-bung-buon-non-02

Với căn bệnh này thì khu vực đau sẽ là ở vùng thượng vị, đau sẽ kèm cả buồn nôn, hay ợ hơi ợ chua… và cơn đau sẽ chủ yếu xuất hiện sau mỗi bữa ăn nếu là căn bệnh viêm loét dạ dày. Còn nếu như đói mới đau thì đó là chứng viêm tá tràng, ăn vào sẽ đỡ.

3, Do viêm tụy cấp

Triệu chứng đau bụng buồn nôn có thể do căn bệnh viêm tụy cấp gây ra, đây là căn bệnh do ăn uống quá nhiều chất đạm, cơn đau sẽ đến sau một bữa ăn thịnh soạn với nhiều món và nhiều chất.

4, Do bệnh viêm ruột thừa cấp

Nhận biết căn bệnh này nếu như bạn thấy cơn đau bụng âm ỉ quanh rốn, khi đau kèm theo cả sốt nhẹ. Nếu găọ hiện tượng này, bạn nên nhanh chóng đi đến bệnh viện ngay, để lâu ruột thừa vỡ sẽ gây nguy hiểm cho tính mạnh.

5, Do tắc ruột

Cơn đau bụng quặn lên từng cơn, bụng trương cứng, gõ vào như gõ trống. Đây là căn bệnh cũng cần nhanh chóng cấp cứu, để lâu gây nhiễm trùng và viêm sẽ nguy hiểm.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng triệu chứng đau bụng buồn nôn do rất nhiều căn bệnh gây ra, và các căn bệnh đó không chỉ gây ra các tác động đến sức khỏe người bệnh, mà còn gây ra ảnh hưởng đến cả tính mạng của người bệnh. Vì vậy, nếu thấy cơ thể mình xuất hiện triệu chứng như vậy thì hãy nhanh chóng đi khám bệnh ngay, tránh để lâu, gây biến chứng nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Cucurmin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add Comment