Ăn trái cây như thế nào để giảm béo?

Sử dụng trái cây để giảm béo không phải là phương pháp gì mới lạ với con người (đặc biệt là với các chị em phụ nữ). Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thức sử dụng chúng được đúng với mong muốn của mình. Thế nên cách  sử dụng trái cây giảm béo dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

1.Với những trái cây giàu tinh bột nên chọn làm “bữa chính”

1.Với những trái cây giàu tinh bột nên chọn làm "bữa chính"

Khi giảm béo, giảm cân nhiều người cho rằng cứ ăn hoa quả thay cơm là giảm được cân. Nhưng thực tế đây là một quan niệm không đúng. Bởi trái cây không giống nhau, mỗi loại có một lượng tinh bột, hoặc đường khác nhau. Nếu như bạn ăn quá nhiều những trái cây có lượng đường và tinh bột cao thì lượng calo hấp thụ vào cơ thể cũng cao theo từ đó chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả giảm cân của chính bạn.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu và phân loại những loại trái cây có lượng đường hoặc lượng tinh bột cao như: bơ sáp, chuối, nho, dưa bở làm thực phẩm thay thế cho bữa chính (sáng trưa tối). Như vậy vừa góp phần thay thế được lượng tinh bột quá nhiều từ cơm lại giúp mình không bị quá đói khi dùng cách sử dụng trái cây để giảm béo.

2.Lựa chọn trái cây nhiều nước, ít đường, ít tinh bột, ít calo cho bữa phụ

Quan điểm sai lầm lớn nhất thường gặp của những người giảm cân đó chính là tối giản thực đơn của mình quá mức ngay trong những ngày đầu giảm cân. Sự cắt bỏ đột ngột thực phẩm chỉ khiến cho bụng thường xuyên bị đói, kích thích dạ dày co bóp và cơn thèm ăn xuất hiện nhiều hơn mà thôi. Theo kinh nghiệm mà mình tìm hiểu được thì trong những ngày bắt đầu chế độ giảm cân, bạn nên chọn những loại trái cây có lượng calo ít như: dưa lê, mắc cọp, dưa hấu, cà chua, cà rốt làm bữa phụ cho mình.

2.Lựa chọn trái cây nhiều nước, ít đường, ít tinh bột, ít calo cho bữa phụ

Cách sử dụng trái cây để giảm béo này sẽ giúp bạn từ từ thích nghi với tình trạng trống dạ dày vào các điểm bữa phụ bạn sẽ thực hiện nó trong khoảng thời gian tới. Dĩ nhiên lượng trái cây nạp vào cần phải có trọng lượng nhất định chứ không thể “ăn thỏa thích”.

3.Có cách ăn đa dạng

Bạn thấy đó dù trái cây có ngon cỡ nào thì nó cũng không thể hấp dẫn bằng những món thị chiên, hấp hầm béo ngậy. Thế nên để giúp trái cây chiến thắng được tư tưởng thèm khát những món khiến bạn tăng cân vù vù thì tốt nhất bạn nên đa dạng cách thức sử dụng trái cây của mình qua nhiều cách như: trái cây dầm, salad trái cây, nước ép trái cây..

Như vậy với cách  sử dụng trái cây để giảm béo đã chia sẻ ở trên bạn sẽ có được một chế độ giảm cân, lấy lại vóc dáng vô cùng hiệu quả.

Add Comment