Điểm danh những loại thực phẩm tốt cho gan

Gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thế, giữ một vai trò vô cùng quan trọng.Gan đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa các chất, làm vô hiệu hóa các chất độc hại thâm nhập vào qua đường tiêu hoá. Gan giống như một ” chiếc máy thải độc ” làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do chuyển hoá trong cơ thể tạo nên. Do vậy Gan cần được bổ sung và bảo vệ vì nếu Gan bị suy yếu thì cơ thể chúng ta sẽ bị nhiễm độc bởi chính ” chúng ta” . Các thực phẩm dưới đây được tham khảo từ website Bệnh học và website benhgout.vn được cho là những thực phẩm rất tốt đối với gan:

1.Tỏi

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình.Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết Tỏi có công dụng tất tốt trong việc kích hoạt emzyme của gan.Một nhánh tỏi trắng mỗi ngày sẽ thúc đẩy hoạt động của gan tốt hơn. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

2.Bưởi 

Bưởi là loại hoa quả vô cùng quen thuộc với mọi người.Bưởi chứa rất nhiều vitamin C là một chất chống oxi hóa cực tốt cho da. Ngoài ra bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn loại hoa quả này để bổ sung vitamin cho cơ thể tăng cường sức đề kháng.

3.Chanh 

Giống như bưởi chanh cũng chứa hàm lượng Vitamin C khá cao.Ngoài ra chanh còn chứa Acid latic tốt cho tiêu hóa.Những trái cây thuộc họ citrus (cam, quýt,bưởi…) chứa hàm lượng cao vitamin C, đây là chất giúp chuyển hóa các chất độc hại thành dạng dễ tan trong nước và dễ dàng đào thải ra ngoài. Mỗi ngày một cốc nước chanh hoặc bạn có thể uống một cốc nước chanh sả giúp thanh lọc cơ thể và cấp nước rất tốt.

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp cho các bạn tham khảo để bảo vệ lá Gan của mình nhé.Ngoài ra một lối sống lành mạnh hạn chế chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…. sẽ khiến cho sức khỏe trở lên tốt hơn rất nhiều đó.

Add Comment