Các bước chăm sóc đôi giày của bạn

Các bước chăm sóc đôi giày của bạn

Dưỡng giày da nam

*Làm khô giày tự nhiên – sau mỗi lần sử dụng: Ngay sau khi sử dụng giày, hãy cho cốt giày vào để giúp giày loại bỏ hơi ẩm một cách tự nhiên trong 24 giờ. Tuyệt đối không để giày tiếp xúc với nguồn nhiệt trực tiếp trong giai đoạn này.

*Làm sạch giày – Hàng tuần: Sử dụng bàn chải lông ngựa kết hợp với vải cotton để loại bỏ bụi bẩn và xi cũ cũng như các hóa chất của lần đánh trước. Nếu bụi không được loại bỏ hoàn toàn, da giày sẽ bị xước khi đánh xi hoặc dùng dưỡng.

*Đánh xi – Sử dụng xi kem hoặc xi sáp để đánh bóng mặt giày. Xi kem sẽ cho ít độ bóng hơn xi sáp bởi chúng tập trung vào việc giữ gìn và tái tạo màu cho da giày. Có người thích dùng cả hai loại xi, xi kem trước và xi sáp sau, cũng có người lại chỉ thích dùng một trong hai. Đây hoàn toàn là vấn đề sở thích cá nhân và ELLE Man sẽ có bài giải thích chi tiết hơn về hai loại xi này.

*Dưỡng da – 1 đến 3 tháng/mỗi lần: Mặc dù bạn nên làm sạch giày mỗi tuần bằng bàn chải và vải, nhưng chỉ nên dưỡng da mỗi 1-3 tháng một lần đi kèm với việc sử dụng chất làm sạch chuyên dụng như trên. Một số hãng có làm sản phẩm kết hợp cả chất làm sạch và dưỡng da.

Chất dưỡng da khi thấm vào da sẽ tái tạo độ mềm dẻo thích hợp để da không nứt và cùng lúc cung cấp thêm một chút khả năng chống nước cho da.

Đánh xi giày da nam

Xem thêm đồ nghề chăm sóc giày da nam

1. Cốt giày gỗ tuyết tùng hoặc gỗ bạch dương: Làm khô và giữ dáng cho giày, ELLE đã có bài riêng về món đồ này.

2. Bàn chải: Loại tốt nhất được làm từ lông bờm ngựa. Chúng không làm xước da và thay đổi màu da giày so với các loại làm từ lông nhân tạo được nhuộm màu.

3. Vải áo cotton cũ: Kết hợp với bàn chải để làm sạch giày, mỗi đôi giày nên có giẻ riêng. Tất cả mọi cửa tiệm đánh giày chuyên nghiệp trên thế giới đều có món này.

4. Kem/dung dịch làm sạch da và dưỡng da: Sử dụng mỗi 1-3 tháng một lần.

Thương hiệu tham khảo: Allen Edmonds, Crema Apina, Avel, Saphir, Lexol, Venetian, Leather Honey và Fiebing’s Saddle Soap.

Dùng một cách rất hạn chế: Các loại xà phòng, dầu chồn, chất bảo quản da, các sản phẩm của Sno-Seal và Obenauf’s – chúng thường quá mạnh đối với gia dày.

5. Xi:

Toàn bộ những đồ nghề trên đều dễ mua và có giá không hề đắt so với giá trị chúng mang lại cho đôi giày của bạn. Chỉ cần nhớ rằng phải để mỗi lớp dung dịch vệ sinh, dưỡng hay xi khô trước khi đánh thêm lớp khác, bạn đã sẵn sàng thực hành trên những đôi giày thân yêu của mình.

Add Comment