Kinh nghiệm chọn giày thể thao cho từng đối tượng phù hợp

Hoạt động thể thao hàng ngày là điều rất tốt cho ức khỏe, đi kèm với đó là chúng ta cần sắm cho mình bộ giày thể thao thật phù hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình luyện tập thể thao. Các loại giày thể thao trên thị trường hiện nay rất phong phú về kiểu dáng mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Việc lựa chọn được một đôi giày có kích cỡ phù hợp sẽ rất quan trọng với người chơi thể thao. Khi sử dụng giày không phù hợp nó sẽ gây ra khá nhiều phiền toái đến sức khỏe của đôi chân, sự khó chịu khi tập luyện. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách để lựa chọn một đôi giày như ý:

Đối với những người cao gầy thì sao? Họ nên lựa chọn những đôi giày to một chút để thêm sự khỏe khoắn và chắc chắn, nên là một đôi giày đế thấp, có rãnh cao su để tạo sự êm ái và bám ma sát tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn giày thể thao

Với những người có thân hình mập thì sao? Họ nên lựa chọn những đôi giày chân đế thấp, thân dày nhỏ và ít góc cạnh. Những người mập thường có bàn chân cũng mũm mĩm do đó bạn nên chọn tông màu tối để hài hòa và phù hợp với vóc dáng của mình. Những người béo có thể chọn những đôi dày có đế cao một chút để làm cho đôi chân dài thêm ra sẽ là đẹp hơn rất nhiều. Về kiểu cách thì nên chọn mẫu đơn giản, ít góc cạnh, bạn nên chọn loại giày có cổ thấp và mặc những chiếc quần ngắn để cho đôi chân có cảm giác dài, nâng được sự cân đối cho cơ thể bạn.

Chọn giày cho nam giới nên là những tông màu trung tính, màu xám, màu ghi, màu trắng,… Chọn giày cho nữ cá tính có thể màu đỏ đô, màu xanh ghi, màu mận chín, màu cam nhạt,…

Chọn giày thể thao cho trẻ nhỏ nên chú ý đến tiêu chí an toàn, trẻ nhỏ lớn nhanh nên chọn đôi giày hơi rộng hơn mức bình thường một chút thì bạn có thể sử dụng được một hai mùa chứ đừng nên mua giày bó vừa quá thì nhanh phải bỏ đi.

Giày thể thao đẹp

Tổng kết lại chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề gì khi lựa chọn giày

-Khi mua ở cửa hàng thì nên thử giày cho thật kỹ, thử bằng cả 2 chân và có đi tất

-Sau khi thử giày xong bạn nên cửa động thử các ngón chân, nếu vẫn cựa quậy được thì là ổn. Bạn nên đi lại vài bước xem có thật sự thoải mái với đôi giày đó không

Bạn cũng nên tham khảo một số hãng giày thể thao nổi tiếng bằng cách tìm hiểu trên công cụ tìm kiếm và tham khảo người thân. Nên chọn đôi giày có mức tài chính phù hợp với bạn thân.

Add Comment