Tại sao phải backup dữ liệu thường xuyên?

Backup dữ liệu là việc làm rất cần thiết, không chỉ đối với cá nhân mà đối với cả các cơ quan, tổ chức. Vì sao nó lại là việc làm cần thiết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do tại sao phải backup dữ liệu thường xuyên trong bài viết này nhé!

Backup dữ liệu là việc làm cần thiết

  1. Backup dữ liệu là gì?

Backup dữ liệu website (Data Backup hay gọi tắt là Backup dữ liệu) là việc thực hiện các hành động sao chép, lưu giữ toàn bộ nội dung cũng như dữ liệu gốc của một website để khi website gặp sự cố bạn vẫn không mất đi các dữ liệu quan trọng, cần thiết mà không thể lấy lại ở đâu khác.

  1. Tại sao phải backup dữ liệu thường xuyên

Như đã nói, backup dữ liệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với cả cá nhân và tổ chức. Nó sẽ là việc làm đặc biệt quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh. Bởi các thông tin, dữ liệu trên web sẽ thường xuyên thay đổi, nó được cập nhật từng ngày, từng tuần, từng tháng theo lượng công việc cũng như khách hàng của họ. Nếu không cập nhật thường xuyên có thể dẫn tới:

Nên backup dữ liệu thường xuyên

– Mất cơ sở dữ liệu khách hàng

Các doanh nghiệp thường lưu mọi thông tin của khách hàng trên web, nếu không backup thường xuyên, mọi thông tin này đều mất đi thì việc kinh doanh của bạn rất có thể sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

– Mất thông tin của sản phẩm, dịch vụ

Nếu mất thông tin khách hàng bạn sẽ mất đi cách liên hệ, lịch sử mua hàng của khách thì khi mất thông tin sản phẩm bạn sẽ phải đối mặt với chuyện nhập lại và update lại toàn bộ các dữ liệu. Đó thực sự là một điều tồi tệ, không những tốn thời gian mà còn khiến hoạt động kinh doanh của bạn bị gián đoạn.

–  Mất hình ảnh, media

Các hình ảnh, video được đăng tải trên website thường là những hình ảnh chọn lọc và phù hợp với từng nội dung, nếu không may bị mất đi thì đôi khi bạn sẽ không tìm thấy chúng để update lại. Nếu hình ảnh, media vẫn còn được lưu trữ trong máy của bạn thì việc update lại cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt khi dung lượng của hình ảnh và video lại khá nặng.

– Thông tin bài viết, nguồn URL

Các bài viết là nguồn dữ liệu chính để thực hiện giới thiệu website mà các doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều tiền, công sức và thời gian mới xây dựng lên được. Vì vậy nếu nó mất đi sẽ gây ra một tổn thất rất lớn cho website cũng như cho doanh nghiệp quản lý.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc backup và sẽ không bao giờ bị mất dữ liệu website nữa. Bên cạnh đấy Nhân Hòa đang có những gói Hosting với mức giá cực rẻ với tính năng Backup dữ liệu hằng tháng giúp bạn không bị mất dữ liệu nếu gặp sự cố. Xem thêm các tin tức về dịch vụ hosting tại Website: Nhanhoa.com

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền website– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: giá thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: bảo mật ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Add Comment