Những lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng lốp đặc xe nâng

Lốp đặc xe nâng hay vỏ bánh xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng khi sử dụng xe nâng. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng và mài mòn nhất, bởi vậy người sử dụng cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng để đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Vậy bảo dưỡng lốp đặc xe nâng như thế nào là chuẩn và tốt nhất? Hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm sau nhé!

Khi lốp đặc xe nâng thường có dấu hiệu bị hao mòn, bề dày chỉ có khoảng 1.mm thì tốt nhất người sử dụng nên thay lốp đặc xe nâng mới hoàn toàn để tránh gây ra tình trạng mất an toàn khi sử dụng.

Thông thường việc thay lốp đặc xe nâng thường tùy thuộc vào môi trường làm việc cũng như tần suất làm việc chứ không dựa trên thời gian sử dụng xe nâng. Và đối với những sản phẩm lốp đặc xe nâng thường khi thấy lốp có đầu tam giá thứ hai phía trong xuất hiện thì bạn cần thay lốp xe nâng bởi đây là dấu hiệu báo hao mòn.

Trong khi sử dụng nếu bạn cảm thấy xe rung lắc hoặc có dấu hiệu lạ cũng nên dừng hoạt động và kiểm tra ngay.

Để bảo vệ lốp xe nâng thì trong quá trình sử dụng và vận hành nên kiểm tra môi trường làm việc tránh những vật sắc nhọn bởi có thể làm bánh xe nâng điện bị hao mòn hay bị đâm thủng

Hạn chế hoạt động trong những vùng nhiệt cao bởi chúng có thể tạo ra những vết rạn nứt và gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của lốp xe nâng.

Tránh nâng hàng quá tải trọng bởi việc thường xuyên chịu tải trọng lớn, lốp dễ bị hư, hao mòn và giảm tuổi thọ sử dụng.

Đó là một vài kinh nghiệm sử dụng lốp đặc xe nâng. Nếu quý khách cần được tư vấn và mua lốp đặc xe nâng tốt giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo hotline nhé!

https://congtyxenang.com

Add Comment