Phân khúc đất nền hấp dẫn mạnh năm 2019

 

Phân khúc đất nền tại TP.HCM sẽ “lệch đông”

Theo số liệu thống kê của chuyên gia BĐS Công Ty Địa Ốc Long Phát, giá đất nền tại TP.HCM năm 2018 tăng gần 10%, nhưng phân khúc căn hộ thì giá đi ngang, thậm chí ở phân khúc cao cấp giảm nhẹ. Xu hướng tìm đến đất nền được thể hiện rõ qua sự quan tâm, chú ý của các nhà đầu tư BĐS.

Về phân khúc đất nền năm 2018 tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, cơ cấu nguồn cung đất nền chiếm gần 5,3% tổng nguồn cung sản phẩm bất động sản. Xét tỷ trọng nguồn cung sản phẩm, nguồn cung đất nền tại thị trường TP.HCM thấp hơn so với phân khúc chung cư và biệt thự, liền kề, nhà phố. Tỷ trọng giao dịch đất nền tại thị trường TP.HCM, so với biệt thự, liền kề, nhà phố và căn hộ chung cư, giao dịch đất nền chiếm tỷ trọng khoảng 0.5%.

Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát nhận định, tại TP.HCM, nguồn cung chủ đạo tiếp tục là dòng sản phẩm căn hộ. Trong đó, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn nhất, tiếp theo là phân khúc bình dân, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp sẽ khan hiếm hơn.

Sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn trong năm 2019, chủ yếu từ các khu vực Long Thành, Đồng Nai. Dự báo, giá đất ở sẽ tăng trên 8% so với năm 2018. Hạ tầng được triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ, kế hoạch triển khai phát triển những siêu dự án của các nhà đầu tư bất động sản lớn tạo đà cho bất động sản các khu vực này phát triển.

Các tỉnh lân cận TP.HCM còn dư địa lớn để phát triển

Bên cạnh thị trường đất nền ở TP.HCM, một số dự án đất nền tại Bến Lức, Long An, Quận 9 và Long Thành (Đồng Nai)… cũng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và có sức hấp dẫn riêng. Hiện mặt bằng chung cư của thành phố đã tương đối cao, đất nền tại TP.HCM đa số các nhà đầu tư không với được, do đó dòng tiền đầu tư đang hướng vào các dự án đất nền tỉnh thành khu vực lân cận.

Dù giá đất nền ở các tỉnh lân cận TP.HCM đã tăng trong năm 2018, nhưng chuyên gia BĐS  Công Ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát vẫn nhận định sẽ tiếp tục tăng 10-15% trong năm 2019. Lượng giao dịch đất nền khu vực lân cận TP.HCM tương đối ổn định và có chiều hướng tăng khi xu hướng phát triển các khu đô thị vùng ven và các khu công nghiệp tại các tỉnh thành.

Dư địa của phân khúc đất nền rất lớn đặc biệt là các tỉnh thành lân cận. Khi giá đất của TP.HCM lên cao, nhiều đơn vị kinh doanh chọn chuyển dịch sang các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, một số tỉnh thành có hạ tầng tương đối tốt và xây dựng nhiều khu công nghiệp, đây là điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản địa phương phát triển.

Đặc biệt là khu vực huyện Long Thành với dự án Sân bay Quốc Tế đã được phê duyệt xây dựng cùng sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, cao tốc nối liền huyện với các tỉnh thành lân cận hứa hẹn sẽ là khu vực mang giá trị vàng, tiềm năng trên thị trường BĐS hiện nay.

Công ty TNHH Kinh Doanh Long Phát tự hào là đơn vị độc quyền và phân phối đất nền khu vực Long Thành phát triển những dự án như: Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành…góp phần thay đổi diện mạo huyện Long Thành theo hướng hiện đại, đồng bộ, xanh và sạch đã giúp gia tăng giá trị bất động sản tại đây, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Mua bán đất nền Long Thành (Đồng Nai) vẫn sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn, sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư. Việc các dự án lớn được đưa vào triển khai thi công cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn trong thị trường bất động sản đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền ngày càng mạnh mẽ hơn.

 

Add Comment