Những món mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu

Mang thai là niềm vui của mỗi bà mẹ,cảm giác mong chờ, máy hút sữa hồi hộp nhận ra mình đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng mẹ đã tự nhủ là sẽ dành những gì tốt đẹp nhất cho bé con. bỉm giấy

Tuy nhiên để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ phải cực kì lưu ý trong 3 tháng đầu. bình sữa Đây là giai đoạn nhạy cảm, thai nhi chưa ổn định, mọi tác nhân bên ngoài đều có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vậy nên ngoài việc phải bổ sung những dưỡng chất cần thiết, có chế độ ngủ nghỉ hợp lí mẹ cũng nên chú ý tới những loại thực phẩm, đồ uống không nên ăn trong giai đoạn này.

Những loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kì:

Đu đủ: có nhiều enzyme giúp tiêu hóa tốt, kích thích tiêu hóa tuy nhiên lại kích thích co bóp các cơ trơn. Tử cung là một khối cơ trơn nên khi ăn đủ đủ sẽ giúp tử cung co bóp tăng nguy cơ sảy thai.

Dứa: dứa có chứa nhiều vitamin C, chứa Bromelain có tác dụng tiêu hóa tốt nhưng lại làm mềm tử cung, kích thích co bóp dễ gây tách bóc thai nhi, gây sảy thai.

Nhãn: ăn nhiều nhãn sẽ khiến mẹ bầu bị nóng, tăng huyết áp, dễ nổi mụn, gây táo bón. Đặc biệt là gây nguy cơ mắc đái tháo đường thai kì.

Những loại rau củ quả mẹ bầu không nên ăn:

Rau ngót: mặc dù có rất nhiều chất xơ, vitamin và sắt nhưng trong rau ngót có chứa chất làm mềm thành tử cung dễ gây sảy thai.

Rau răm: có tác dụng tiêu hóa tốt, tuy nhiên lại kích thích co bóp cơ trơn tử cung.

Ngải cứu: ăn quá nhiều rau ngải cứu cũng có nguy cơ gây sảy thai.

Rau sam: có tính hàn cao, kích thích co bóp cơ trơn tử cung dễ gây sảy thai.

Mướp đắng: Có chứa nhiều chất dễ gây sảy thai, động thai. Vì thế mẹ bầu cũng không nên ăn trong giai đoạn thai kì.

Ngoài những loại rau, củ, quả trên mẹ cũng cần có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Không nên sử dụng những loại đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu, bia, đồ uống có cồn bởi chúng làm tăng nguy cơ gây dị tật thai nhi, thai nhi chậm tăng trưởng và dễ gây sảy thai.

Không nên ăn những loại cá biển có nguy cơ tích tụ thủy ngân cao. Không ăn những loại đồ ăn sẵn, đồ ăn đóng hộp bởi trong những loại đồ ăn này có chứa chất phụ gia, chất bảo quản không tốt cho sự phát triển của thai nhi, gia tăng nguy cơ gây dị tật thai nhi. Bên cạnh đó mẹ bầu cũng không nên ăn những loại thực phẩm chưa chín, không qua tiệt trùng, những loại rau củ quả mọc mầm.

Thực phẩm tươi sống làm nên những món ăn bổ dưỡng sẽ luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho mẹ trong giai đoạn thai kì cho cả mẹ và bé luôn có sức khỏe tốt chuẩn bị cho một cuộc vượt cạn thành công.

Xem thêm thông tin về ăn uống tại axembongda.com

Add Comment