Đặc sản Cần Thơ với những món ăn giản dị

 Nếu du khách đi Cần Thơ vẫn còn chưa tin vào đặc sản nơi đây, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đặc sản Cần Thơ

Bánh cống – Nguyễn Trãi

Bánh cống rất dễ tìm thấy khi đi Cần Thơ. Vừa xuống xe, đang lang thang ở đường Nguyễn Trãi, tôi gặp một hàng bán bánh cống khá đông khách. Sẵn bụng đang “réo gọi”, tôi tấp vào quán mà không cần chần chừ.

 

Đĩa bánh cống được dọn ra, tôi ngây ngất trong cái mùi thơm ngào ngạt của chúng. Cắn một miếng, không cần hỏi người bán, tôi đã cảm nhận được trọn vẹn vị thịt heo băm được trộn với hành tím thơm nồng. Chính mùi củ hành trong nhân bánh hòa quyện với rau sống ăn kèm mới tuyệt vời làm sao.

Pizza hủ tiếu – chợ Cái Răng

Đi Cần Thơ mà không thăm chợ Cái Răng thì… lạ đời quá. Thế là tôi đi và nhờ vậy mới biết được món pizza hủ tiếu độc lạ vô cùng. Những người bán hàng ở đây luôn liến thoắng cười cười nói nói với du khách trong khi tay vẫn thoăn thoắt bán hàng.

 

Bánh hủ tiếu tuy lạ nhưng vẫn dễ ăn, thậm chí khá ngon, giòn rộm như cơm cháy ở Sài Gòn vậy đó. Đặc biệt là khi chiên lên không dậy mùi dầu nên món này ít ngán. Thích hơn nữa là du khách đi Cần Thơ còn được vào xưởng xem tận mắt và tự tay làm sợi hủ tiếu nữa.

 

Kết quả hình ảnh cho Pizza hủ tiếu – chợ Cái Răng

Cách chế biến hủ tiếu chiên giòn khá đơn giản, chỉ cần cho hủ tiếu đã ướp chút bột nêm và ít tiêu vào chảo dầu thành một bánh, chiên cho chín, chờ bánh vàng ươm là vớt ra. Xong rưới thêm hành lá và tương ớt lên bánh là du khách đi Cần Thơ có một món ăn nhớ đời với vị mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay, béo béo không chê vào đâu được.

Cá lóc nướng trui – bến Ninh Kiều

Một món nữa làm du khách đi Cần Thơ ngây ngất là cá lóc nướng trui ở bến Ninh Kiều. Chẳng hiểu sao món cá nướng đơn giản, dân dã này lại có sức quyến rũ thần kì đến như vậy. Câu trả lời chắc chỉ có được một khi du khách đi Cần Thơ đích thân nếm thử đi nhé, vì tôi nghĩ rằng diễn tả bằng từ nào trong trường hợp này cũng bằng thừa mà thôi.

 

Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm muối ớt, mà phải là loại muối hột mới cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon vừa cay vừa mặn vừa ngọt vừa thơm của món cá lóc nướng đặc sản ở đây. Thịt cá nóng, ngọt tự nhiên như tan trên đầu lưỡi, ăn với rau sống trong cái gió mát lạnh ở bến Ninh Kiều khi đi Cần Thơ thì thật “đã”!

Add Comment