Những món ăn nên tránh nếu bạn không muốn bị tăng cân

Thừa cân hoặc béo phì đang là những vấn đề khiến bạn cảm thấy tự ti và lo lắng. Bạn đã thử các phương pháp giảm cân nhưng vẫn không khả thi?

Có lẽ bởi vì bạn vẫn đang lạm dụng những sản phẩm nhiều calo rỗng, nhiều chất béo trong thực đơn của mình. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để xem bạn có đang sử dụng những loại thực phẩm này không

Thực phẩm chiên giòn

Đa phần các thực phẩm chiên giòn đều chứa rất nhiều chất béo, đặc biệt là khoai tây chiên, cánh gà chiên, thịt mỡ chiên…

Các thực phẩm này chứa nhiều dầu mỡ, chúng khiến ta cảm giác rất thích ăn và có thể ăn rất nhiều. Tuy nhiên, trong dầu mỡ lại chứa rất nhiều calo, và dễ dàng tăng cân hơn bất kể loại thực phẩm nào khác.

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường

20 muỗng đường sẽ tương đương với khoảng 310 calo, nó gần bằng 1 bữa ăn trong thực đơn giảm cân. Theo Hiệp hội tim mạch của Hoa Kỳ (AHA) thì một ngày bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 30 gam đường, tương đương với 7 muỗng cafe.

Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người nên sử dụng mật ong thay thế cho đường. Thậm chí với mỗi cốc nước pha mật ong vào sáng sớm còn có khả năng giúp bạn giảm cân.

Các loại đồ uống có gas, đặc biệt là bia rượu

Trong các bia, rượu chứa rất nhiều calo rỗng, khiến chúng ta không những tăng cân mà còn không có chất dinh dưỡng nào đi nuôi cơ thể. Đặc biệt trong 1 số loại đồ uống còn chứa rất nhiều đường như cocacola, pepsi…

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, 4 chai bia có thể tạo ra lượng calo mà chúng ta đang cố gắng luyện tập để tiêu hao trong vòng 1 tuần.

Các thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao

Những thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao có thể kể đến như bánh mỳ, cơm, khoai lang…

Mặc dù cơm là thứ chúng ta không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, nhưng đối với những người có mong muốn giảm cân thì nên hạn chế ăn cơm quá nhiều. Thay vào đó ta có thể sử dụng các loại thịt bò, cá để bổ sung dinh dưỡng thay cho lượng calo có trong cơm.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý bổ sung chất dinh dưỡng một cách đầy đủ, tránh tình trạng thiếu đạm, thiếu tinh bột quá mức.

Các thực phẩm quá nhiều đạm, protein

Có thể kể đến các thực phẩm như trứng,, bơ hoặc sữa đặc. Trong trứng có tới 90 calo, các nhà khoa học khuyến khích chỉ nên ăn tối đa 3 quả trứng trong 1 tuần.

Sữa đặc vừa có nhiều đường, vừa cung cấp hàm lượng calo và chất béo lớn cho cơ thể. Trung bình 1 ly sữa sẽ hấp thụ khoảng 120 calo.

Tuy nhiên, đây đều là những sản phẩm rất tốt cho cơ thể, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Tôi không khuyên bạn ngưng sử dụng, mà hãy hạn chế để tránh tình trạng tăng cân không kiểm soát.

Add Comment