Bỏ túi kinh nghiệm chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ nhất

 

Bỏ túi kinh nghiệm chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đầy đủ nhất
Với các mẹ ở 3 tháng cuối thai kỳ thì có lẽ băn khoăn nhất lúc này, đó là chuẩn bị đồ trước khi sinh cần những gì? Đó cũng chính là nội dung bài viết dưới đây mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các bạn. Theo dõi ngay nhé!
1. Các đồ dùng cần có cho mẹ khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh
Các đồ dùng cần có cho mẹ khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh bao gồm:
1.1. Quần áo
Quần áo cho mẹ khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh nên là loại thoáng mát, có khuy cài phía trước
Khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh, quần áo là việc đầu tiên các mẹ cần lưu tâm. Quần áo mang theo nên là loại rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn áo rời, quần rời với kiểu áo cài khuy phía trước, để tiện lợi cho bé khi bú.
Vì trong thời gian ở bệnh viện, chị em đã được cung cấp quần áo rồi nên bạn chỉ cần mang dư ra 1 đến 2 bộ để mặc khi xuất việc hoặc trong trường hợp chỉ định nằm chờ sinh.
Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên mang theo 2 đến 3 đôi vớ chân, để đảm bảo giữ ấm cho đôi chân sau khi sinh nhé!
1.2. Quần lót
Kinh nghiệm là bạn nên mua quần lót giấy để mặc trong thời gian ở viện. Bởi, sẽ rất khó có không gian để bạn giặt, phơi đồ ở bệnh viện, đó còn chưa kể đến việc giặt giũ không sạch sẽ, mẹ dễ bị nhiễm khuẩn.
Băng vệ sinh cho mẹ sau sinh
Sau khi sinh, lượng dịch chảy ra tương đối nhiều. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị khoảng 1 gói băng vệ sinh loại dành cho mẹ sau sinh, để ngăn dịch tràn ra ngoài.
1.3. Đồ dùng cá nhân
Mang theo bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, dầu gội đầu, sữa tắm, lược chải đầu…, để đảm bảo vệ sinh cá nhân luôn được sạch sẽ trong thời gian nằm viện.
1.4. Giấy tờ tùy thân
Giấy tờ tùy thân khi chị em đi sinh gồm có: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, bảo hiểm y tế, các giấy tờ có liên quan đến kết quả khám thai của bạn,…. Trong đó CMND, sổ hộ khẩu và bảo hiểm y tế mỗi loại bạn nên photo thành ít nhất 3 bản.
Ngoài những đồ dùng cần thiết nêu trên, bạn có thể mang theo sữa, bánh,… để ăn khi đói.
2. Các đồ dùng cần có cho bé khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh
Với trẻ, khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh bạn cần có:
2.1. Áo dài tay
Chuẩn bị từ 4 đến 5 áo dài tay. Chị em nên chọn áo làm từ vải cotton 100%, để khi mặc mang đến cảm giác thoáng mát cho trẻ.
2.2. Vớ tay, chân và nón
Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh đừng quên mang theo vớ và nón cho trẻ
Chuẩn bị từ 2 đến 3 đôi vớ tay và chân; nón thì mang theo 2 đến 3 cái để thay đổi khi trẻ ra mồ hôi. Đặc biệt, các mẹ cần chú ý cắt bỏ tất cả các sợi chỉ thừa bên trong và bên ngoài vớ, nón, để tránh làn da mỏng manh của bé vướng vào.
2.3. Khăn sữa, khăn xô
Mang theo trong giỏ đồ khoảng 15 cái khăn sữa và 6 cái khăn xô lớn, để quấn bé và cho người khi cho con bú.
2.4. Bình sữa, sữa bột cho bé từ 0-6 tháng
Có rất nhiều trường hợp, các mẹ chưa có sữa về kịp cho con bú nên bạn cần chuẩn bị thêm bình sữa và sữa bột. Bên cạnh đó, chị em cũng cần nhớ mang theo các dụng cụ vệ sinh, khử trùng cho bình sữa.
2.5. Tã giấy
Quan trọng không kém các đồ dùng ở trên, tã giấy khi chuẩn bị cho trẻ sơ sinh, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố: An toàn và tiện lợi. Và sản phẩm được các mẹ bỉm sữa tin dùng hàng đầu hiện nay, không đâu khác chính là tã bobby.
Với thiết kế thông minh, mang đến cảm giác thoáng mát khi mặc mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da nhạy cảm của bé nên không có gì là khó hiểu khi tã bobby được ưa chuộng đến vậy.
Đừng quên rủ chồng hoặc người thân cùng chuẩn bị giỏ đồ đi sinh cùng mình, để biết rõ chúng ở đâu khi lấy nhé. Cuối cùng, chúc các mẹ sinh nở an toàn và thuận lợi!

Add Comment