9 MÓN ĂN CÂN BẰNG DINH DƯỠNG TỐT NHẤT

9 MÓN ĂN CÂN BẰNG DINH DƯỠNG TỐT NHẤT

Cho dù bạn đang ăn sáng, trưa hay tối, tạo ra một bữa ăn cân bằng là chìa khóa để đảm bảo rằng bạn được nuôi dưỡng, hài lòng và tràn đầy năng lượng. Mặc dù nó có vẻ như là một công thức phức tạp, nhưng việc tạo ra một bữa ăn cân bằng thực sự khá đơn giản và một khi bạn biết cách thực hiện, bạn sẽ có thể kết hợp các bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây là 9 ý tưởng bữa ăn cân bằng và một số mẹo nhanh về chính xác cách thực hiện.

Vì vậy, để giúp vẽ cho bạn một bức tranh đơn giản như thế nào, đây là 9 ý tưởng bữa ăn cân bằng mà bạn có thể sử dụng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

1. Bột yến mạch chuối hạnh nhân

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng:  Carbohydrate (bột yến mạch + chuối) + Protein (bơ hạnh nhân) + Chất béo (bơ hạnh nhân)

Kết quả hình ảnh cho Bột yến mạch chuối hạnh nhân

Một bát bột yến mạch tự nó chỉ đơn giản là một lượng lớn carbs, tuy nhiên, bằng cách thêm một số loại hạt hoặc bơ hạt, bạn có thể dễ dàng thêm một số protein và chất béo để giúp đánh dấu vào tất cả các hộp. Mặc dù không cần thiết, việc bổ sung trái cây có thể cung cấp một số vị ngọt tự nhiên và một số chất xơ được thêm vào, và một chút quế đi một chặng đường dài để cung cấp hương vị mà không cần thêm bất kỳ đường.

2. Bánh mì nướng bơ & trứng

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng: Carbohydrate (bánh mì nướng) + Protein (trứng) + Chất béo (trứng + bơ)

Sự kết hợp bữa sáng này là đơn giản như họ đến; bánh mì nướng phục vụ như một nguồn carbohydrate, trứng phục vụ như một nguồn protein và bơ phục vụ như một nguồn chất béo. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng trao đổi bánh mì nướng cho khoai tây hoặc bơ để lấy bơ mà vẫn có một bữa ăn cân bằng để bắt đầu ngày mới. Thêm vào đó, tiêu thụ toàn bộ trứng trái ngược với lòng trắng trứng không chỉ thêm một chút chất béo vào bữa ăn mà còn bổ sung một tấn chất dinh dưỡng tan trong chất béo vì lòng đỏ là phần đậm đặc dinh dưỡng nhất của trứng.

Kết quả hình ảnh cho Bánh mì nướng bơ & trứng

3. Món chay & phô mai

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng: Carbohydrate (rau) + Protein (trứng) + Chất béo (trứng + phô mai)

Điều quan trọng cần lưu ý là carbohydrate không phải lúc nào cũng cần ở dạng khoai tây, bánh mì và mì ống, vì rau cũng là một nguồn carbohydrate quan trọng và giàu dinh dưỡng. Được kết hợp với một ít phô mai chất lượng cao , món trứng tráng rau củ này là một cách tuyệt vời để kết hợp thêm rau, chất dinh dưỡng và thêm chất xơ vào bữa ăn sáng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình thiếu thời gian vào buổi sáng, bạn có thể đánh bông một chiếc bánh trứng nướng phía trước như món trứng tráng Hy Lạp của tôi hoặc món trứng tráng Omelette phương Tây  mà bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh, và lấy vào buổi sáng.

Bữa trưa

4. Salad gà

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng: Carbohydrate (rau bina + rau) + Protein (thịt gà) + Chất béo (bơ + thay đồ)

Một món salad là một trong những cách nhanh nhất và đơn giản nhất để tạo ra một bữa ăn cân bằng; chỉ cần chắc chắn bao gồm một số protein và mặc quần áo tốt và bạn đã có một bữa ăn cân bằng sẵn sàng trong một nhúm. Một cái gì đó như Salad gà xắt nhỏ của tôi là một ý tưởng chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời cho một tuần ăn trưa lành mạnh.

5. Bát quinoa & Chickpea

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng:  Carbohydrate (rau + quinoa + đậu xanh) + Protein (quinoa + đậu xanh) + Chất béo (thay đồ)

Kết quả hình ảnh cho Bát quinoa & Chickpea

Bát phật là một cách tuyệt vời để thêm một tấn màu sắc, một tấn hương vị, và tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng bên cạnh không có thời gian. Khi thêm protein vào món salad, bạn không cần phải luôn sử dụng nhiều loại thịt, vì có rất nhiều lựa chọn protein từ thực vật cũng hoạt động tốt. Mặc dù các mặt hàng như đậu xanh, đậu, đậu lăng và quinoa chủ yếu là nguồn carbohydrate, nhưng chúng có chứa một số protein có thể giúp bạn đánh dấu vào tất cả các hộp dinh dưỡng đa lượng. Bữa ăn của tôi Chuẩn bị bát phật và bát phật Hummus là những lựa chọn ngon miệng sẽ đảm bảo cho bạn có một bữa ăn cân bằng.

6. Hộp Protein Bistro

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng:  Carbohydrate (bánh quy giòn + rau + hummus) + Protein (hummus + hạnh nhân) + Chất béo (hummus + hạnh nhân + ô liu)

Đối với những ngày mà bạn không có thời gian để tập hợp cả một bữa ăn, một đĩa nhỏ hoặc hộp bistro hoạt động tốt! Miễn là bạn bao gồm một loạt các thành phần, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bữa ăn cân bằng trông đẹp mắt và hương vị cũng tốt. Hummus là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bao gồm một ít protein trong các bữa ăn, và với rất nhiều lựa chọn có sẵn, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán với nó.

Xem thêm đo loãng xương ở đâu

7. Gà Pesto, gạo & bông cải xanh

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng: Carbohydrate (gạo + bông cải xanh) + Protein (thịt gà) + Chất béo (pesto)

Đôi khi bạn giữ bữa ăn càng đơn giản thì càng dễ đảm bảo rằng chúng được cân bằng tốt. Khi chọn một miếng thịt nạc, như ức gà, điều quan trọng là phải bổ sung một nguồn chất béo tốt mà không có. Nếu bạn chọn cách cắt thịt béo hơn, bạn không cần phải lo lắng về điều đó vì bạn đã tích lũy được chất béo ngay lập tức, nhưng nếu không, một miếng pesto luôn là một cách đơn giản (và ngon miệng) Một số chất béo lành mạnh cho một bữa ăn.

8. Cá hồi xào

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng: Carbohydrate (rau) + Protein (cá hồi) + Chất béo (cá hồi + dầu mè)

Rau là một cách tuyệt vời để bao gồm carbs trong bữa ăn, và càng nhiều loại bạn có thể bao gồm càng tốt. Sử dụng cá hồi trong món ăn này giúp bổ sung cả protein và chất béo lành mạnh, tuy nhiên, sử dụng nước ướp chất lượng cao trong món xào cũng sẽ đảm bảo bạn có thêm một số chất béo trong bữa ăn. Bữa ăn này là một sự thay đổi trong Rainbow Chicken Stir-Fry của tôi, tôi chỉ đổi thịt gà cho cá hồi và sử dụng một túi rau trộn đông lạnh thay vì tươi.

9. Cà ri đậu xanh

Tại sao đây là một bữa ăn cân bằng: Carbohydrate (bí đao + đậu xanh + rau) + Protein (đậu xanh) + Chất béo (nước cốt dừa)

Món cà ri là một trong những ý tưởng tối yêu thích của tôi bởi vì họ rất linh hoạt và nhanh chóng để chuẩn bị! Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại protein nào bạn thích, thịt gà, cá, thịt bò hoặc ăn chay, và chỉ cần kết hợp nó với rau yêu thích của bạn, một lon nước cốt dừa và một số loại gia vị, bạn có thể đánh dấu vào tất cả các hộp đa lượng để tạo ra một giếng -bữa ăn cân bằng. Tùy thuộc vào loại cà ri bạn làm, bạn có thể phục vụ nó với một bên cơm để có nguồn carbohydrate, hoặc làm việc với carbs ngay như tôi đã làm trong công thức này với một số khoai tây, bí hoặc rau. Bữa ăn này là một phiên bản của Yellow Chickpea & Squash Curry của tôi không chỉ tạo ra một bữa tối cân bằng tuyệt vời, mà còn là một ý tưởng chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời cho bữa trưa cân bằng trong một tuần.

  1. Sữa Maxvida™

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D). 
Thông tin thêm tại trang signutra viet nam youtube

Add Comment