3 loại thực phẩm không nên ăn trước khi tập Gym

Chắc chắn kết quả rèn luyện thể chất của bạn sẽ chẳng được như ý nếu như không biết nên tránh ăn gì trước khi tập gym, cho dù bạn có chăm chỉ luyện tập theo huấn luyện viên đi chăng nữa.

thực phẩm không nên ăn

3 loại thực phẩm không nên ăn trước khi tập Gym

Bởi những đồ ăn và thức uống mà bạn dùng trước khi tập gym có thể gây các ảnh hưởng vô cùng lớn tới nguồn năng lượng được sử dụng và lượng chất béo đang bị đốt cháy. Bởi vậy, có những loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn trước khi tập để có thể có kết quả tập tốt nhất.

Trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn trước khi luyện tập để có một kết quả luyện tập tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của các vận động viên tập Gym lâu năm, trước tập gym bạn chỉ nên ăn nhẹ hoặc không nên ăn gì. Bởi thay vì chỉ tập trung vào việc đốt cháy các chất béo và tạo cơ, cơ thể chúng ta khi đó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Vì thế, cơ thể của bạn khó có thể thực hiện cùng lúc chức năng cải thiện vóc dáng và tiêu hóa lượng thức ăn.

ăn uống lành mạnh

Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn và uống trước khi tiến hành tập Gym.

1. TRỨNG CHIÊN VÀ HAMBURGER.

Vì các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo như hamburger và trứng chiên được tiêu hóa vô cùng chậm, do đó chúng có thể tiến hành lấy đi rất nhiều năng lượng để dành cho việc tạo cơ trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, những thực phẩm giàu chất béo cũng có yêu cầu về tiêu hóa vô cùng cao. Chính vì vậy, năng lượng dùng để chuyển hóa thành cơ, đốt cháy mỡ thừa trong quá trình tập này sẽ bị ít lại, do được sử dụng để tiêu hóa chất béo.

2. RAU XANH.
Theo một huấn luyện viên Gym giàu kinh nghiêm chia sẻ, chất sơ có thể ngăn cản quá trình tập luyện Gym của bạn vô cùng lớn. Bởi chất xơ có trong rau xanh góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa song nó cùng làm tăng nhu cầu về năng lượng của chính cơ thể. Mặc dù rau xanh là một lựa chọn vô cùng lành mạnh để thay thế các chất béo, song để dùng trước khi tập GYm thì không nên.

rau xanh hoa quả

3. THỨC UỐNG CÓ ĐƯỜNG
Thói quen uống các loại nước có đường, hay các chất tạo ngọt trước khi tập gym là không tốt cho sức khỏe một chút nào. Bởi nó có thể gây sụt giảm đường huyết trong quá trình tập luyện. Chính vì vậy, hầu hết những người uống soda trước khi tập Gym đều bị run rẩy, lo lắng và mệt mỏi.

Giờ thì bạn đã biết không nên dùng gì trước khi tập Gym để có kết quả tốt nhất rồi phải không nào, hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ trong quá trình tập Gym.

Add Comment