6 mẹo đơn giản chữa cháy khi nấu quá cay trong những món ăn

Món ăn của bạn rất ngon nhưng đôi khi chỉ vì lỡ tay bạn cho nhiều hạt tiêu hoặc nhiều ớt khiến món ăn đó cay đến nỗi khó ăn hoặc có thể không ăn được. Vậy làm cách nào để khắc phục điều này, hãy sử dụng với 6 mẹo đơn giản chữa cháy khi nấu quá cay dưới đây.

Mách bạn 6 mẹo đơn giản chữa cháy khi nấu quá cay

Thêm vị chua cho món ăn

mẹo chữa cháy khi nấu quá cayNấu ăn cay

Chất axit có trong những loại thực phẩm như cam, dứa, dấm hoặc nước sốt cà chua,… có tác dụng làm giảm độ cay của món ăn.

Tùy thuộc vào món ăn cũng như độ cay trong món ăn bạn có thể ước chừng cho và cho lượng chanh, dứa hoặc thực phẩm có tính axit vào món ăn của mình.

Thêm rau xanh

mẹo chữa cháy khi nấu quá cay

Trong rau có chất xơ và lượng đường đáng kể, thành phần đó có tác dụng làm giảm độ cay của món ăn. Có thể kể đến khoai tây, cà chua hoặc các loại đậu,….

Tuy nhiên với những thực phẩm này bạn hãy nhớ cắt nhỏ chúng trước khi cho vào chế biến và tuyệt đối không nên ăn chúng sau đó vì hấp thụ khá nhiều độ cay.

Thêm các loại hạt

Những loại hạt cũng có tác dụng làm giảm độ cay của món ăn, bạn có thể kể đến những loại hạt như hạt đậu phộng, hạt bơ, hạt dầu mè,….

Tuy nhiên, với những loại hạt chỉ phù hợp cho món cà ri hơn là cho những món salad hay những món soup.

Thêm độ ngọt cho món ăn

Thành phần đường có thể giúp bạn chống lại vị chua, cay, mặn trong món ăn. Tuy nhiên bạn nên khéo léo trong việc cho gia vị vì có thể sẽ khiến món ăn đó trở nên tồi tệ hơn.

Hãy thử cho một thìa đường hoặc có thể là một thìa mật ong vào món ăn, cho với lượng từ từ và nêm nếm gia vị để không quá ngọt.

Thêm nước dùng

Với một nồi lẩu hay bát canh, bát phở quá cay bạn có thể cho thêm nước dùng, nước dùng sẽ làm loãng độ cay hiệu quả. Vì vậy, khi gặp trường hợp này thay vì cho thêm đường, thêm rau bạn có thể cho thêm nước dùng. Đọc thêm cách nấu các món lẩu ngon khác tại đây

Cho thêm sữa

ở nước Ấn Độ hoặc Mexico, họ vẫn thường giải quyết cách cho nhiều ớt cay khiến món ăn quá cay bằng việc chua thêm sữa chua hoặc sữa.

tùy vào từng món ăn bạn cũng có thể học theo mẹo đơn giản này, tuy nhiên không phải món ăn nào cũng có thể phù hợp khi cho sữa vào.

Với 6 mẹo đơn giản này hy vọng sẽ giúp bạn có được món ăn ngon, không còn tình trạng cay quá, khó ăn. 6 mẹo đơn giản chữa cháy khi nấu quá cay là kiến thức nội trợ bổ ích mà chị em cần phải biết.

Add Comment