Ông Trump đón tin vui đầu tiên ở Pennsylvania, hàng ngàn phiếu bầu bị hủy

Tổng thống Mỹ Donald Trump đón tin vui đầu tiên ở bang Pennsylvania, khi tòa án bang ra phán quyết hủy hàng loạt phiếu bầu thuộc dạng cần bổ sung thông tin nhận dạng cử tri.

Ông Trump đón tin vui đầu tiên ở Pennsylvania, hàng ngàn phiếu bầu bị hủy - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tòa án bang Pennsylvania ra phán quyết yêu cầu các bang không tính những phiếu bầu mà cần phải liên lạc lại với cử tri để bổ sung thông tin. Thời hạn chót để cử tri cập nhật thông tin vào phiếu bầu là vào ngày 9.11.

Thông tin này xuất hiện khi ông Trump liên tục phủ nhận kết quả bầu cử, cho rằng có gian lận và đội ngũ pháp lý của ông Trump đang tích cực đấu tranh tại tòa.

Kathy Boockvar, quan chức cấp cao của bang, cố gắng gia hạn thời gian để cử tri cập nhật thông tin vào phiếu bầu cho tới ngày 12.11. Nhưng thẩm phán bang, Mary Hannah Leavitt đã ra phán quyết bác bỏ.

Riêng ở Philadelphia, thành phố lớn nhất bang Pennsylvania, khoảng 2.136 phiếu bầu nằm trong diện trên sẽ bị hủy.

Theo Fox News, quyết định trên có lợi để đội ngũ pháp lý của ông Trump tiếp tục thúc đẩy các vụ kiện. Tuy vậy, hàng ngàn phiếu bầu bị hủy được dự đoán sẽ khó có thể làm thay cục diện bầu cử ở bang. Ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump khoảng 54.000 phiếu bầu ở bang này.

Matt Morgan, cố vấn của ông Trump, đã gọi điện cho các phóng viên, mô tả “đây là một chiến thắng đối với chiến dịch của ông Trump và với các cử tri”.

Morgan nói đây là bằng chứng cho thấy “giới chức bang Pennsylvania đang tìm mọi cách để kiểm đếm nhiều phiếu bầu nhất có thể trong suốt cuộc bầu cử”.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump hiện đang tập trung vào bang Pennsylvania, bang có 20 phiếu đại cử tri vì ông Trump rất cần một chiến thắng ở bang này.

Ông Trump có thể không quay lại Nhà Trắng sau Giáng sinh? - 1

Mar-a-Lago được mệnh danh là Nhà Trắng mùa đông của ông Trump.

Trên đài MSNBC, ông Cohen nói về những bước đi của ông Trump khi Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden sẽ chính thức là ông chủ Nhà Trắng mới kể từ ngày 20.1.2021.

“Sau Giáng sinh, Tổng thống Donald Trump thường quay về Nhà Trắng vào ngày 5.1 hoặc 6.1. Ông ấy rất thích đi nghỉ ở Mar-a-Lago”, Cohen nói trên MSNBC. Tuy nhiên, năm nay mọi chuyện có thể sẽ rất khác.

“Tôi nghĩ ông ấy thậm chí còn không quay lại Washington. Tôi cũng không tin ông ấy sẽ đến dự lễ nhậm chức của Joe Biden vì ông không thể ngồi yên trên ghế khi biết mọi ống kính đều hướng về mình và cả thế giới đang nhìn mình như kẻ thua cuộc. Ông ấy không thể làm như vậy”, Cohen nói thêm.

Ông Trump và đội ngũ pháp lý đang nỗ lực thách thức kết quả bầu cử ở hàng loạt bang chiến địa. Tòa án Mỹ nhiều khả năng sẽ ra phán quyết về các đơn kiện liên quan đến gian lận bầu cử trong tháng này.

Cohen nói mình từng là nhân vật thân cận với ông Trump, nên hiểu rõ hành vi của Tổng thống. Cohen cũng kêu gọi Tổng thống Trump nhận thua, nhưng điều đó là không hề dễ dàng. “Trong 30 năm tới, ông ấy có thể vẫn sẽ nói họ đã đánh cắp cuộc bầu cử”, Cohen nói thêm.

Cohen, 52 tuổi, từng bị kết án 3 năm tù vào tháng 12.2018 với các tội danh lừa đảo, trốn thuế, liên quan đến các khoản đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử của Trump và nói dối quốc hội. Cohen được trả tự do vào tháng 5.2020 do đại dịch Covid-19 và sẽ thụ án nốt quãng thời gian còn lại tại nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-don-tin-vui-dau-tien-o-pennsylvania-hang-ngan-phieu-bau-bi-huy-50202013119132035.htm

Add Comment