Bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon

Bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon chuẩn không cần chỉnh

Hoa tươi còn tươi không chỉ ăn ngon mà còn đảm bảo chứa hàm lượng dinh dưỡng nhiều, tốt cho sức khỏe. Đó là lý do vì sao bạn cần học hỏi bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon

bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon

1. Chọn dứa

Để chọn dứa ngon bạn hãy ưu tiên những quả chín vàng, khoảng cách giữa các mắt xa nhau, mắt nở đều, to, cuống nhỏ, búng vào quả dứa kêu bộp bộp. Đó là những quả dứa mới hái và ngọt, bạn nên chọn. Còn nếu quả dứa mắt nhỏ, không đồng đều và có màu nâu thì đó là dứa không ngon. 

2. Chọn chanh, cam, quýt, bưởi

Công thức chung để chọn chanh, cam, quýt, bưởi đó là chọn quả cao thành, mỏng vỏ, nhẵn bóng. Khi cầm cảm giác nặng tay, phần cuống tơi. Riêng với quả chanh hãy chọn loại quá tròn và có màu xanh biếc. 

3. Chọn na

Tùy theo loại na dai hay na bở mà cách chọn sẽ có sự khác nhau. 

  • Đối với na dai hãy chọn loại quả vỏ mỏng, mắt nở và phẳng. Dù hơi nứt nhưng vẫn còn cuống thì có thể chọn vì đây là na chín cây, khi ăn sẽ có vị ngọt và rất thơm. 
  • Đối với na bở hãy chọn quả tròn, mắt to, kẻ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ và chín mềm, không bị nứt. 

4. Chọn mít

Mít được chia làm nhiều loại và mỗi loại đều có đặc điểm riêng như mít nghệ, mít thái, mít tố nữ,… Song, để chọn mít ngon bạn có thể áp dụng công thức đó là chọn quả gai thưa, đầu cuống nhỏ, tránh chọn quả mít đèo, cuống có đóng cọc vì đó là mít chín ép, ăn sẽ không ngon. 

5. Chọn nhãn, vải

bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon

bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon

Đối với nhãn, vải bạn hãy chọn những quả có vỏ mỏng, mọng, màu sậm và nặng cuống. Bởi đây là những quả tươi, già, đủ nước và khi ăn sẽ có mùi vị tươi ngon.

6. Chọn chôm chôm

Nên chọn những loại quả đỏ tươi, râu ngắn thì khi ăn sẽ ngọt hơn, nhiều nước hơn so với loại quả râu dài. Ngoài ra, đây cũng là cách chọn được loại quả chôm chôm tróc hạt. 

7. Chọn chuối

Với bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon thì bạn cũng sẽ có những cách chọn chuối khác nhau tùy vào từng loại:

– Chuối tiêu: Nên chọn loại trái cong như trăng lưỡi liềm, trên vỏ có năm sáu gò, cuống ngắn. Khi chưa chín chuối có màu xanh, khi đã chính ngả vàng và có lốm đốm. Lột vỏ bên trong thịt màu vàng nõn, cắt ngang thấy thiết diện nhát cắt hình tròn. Ngoài ra, mùi chuối tiêu cũng rất thơm, cắn vào thịt có vị rất ngọt.

– Chuối tây: Nên chọn quả có hai đầu nhỏ, phần giữa to, có 3 gò, cuống dài, màu vàng hơi xám. Khi chín trên vỏ chuối không có lốm đốm, lột vỏ phần thịt bên trong màu trắng nõn. Ăn chuối tây dù ngọt nhưng vẫn sẽ có vị hơi chua.

8. Chọn sầu riêng

Sầu riêng chín cây sẽ có vỏ hơi nâu vàng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại quả tròn đều, gai nở gần bằng nhau, nặng cân, cuống nhỏ và tươi, bên trong giữa lõi màu vàng và ruột múi vàng ánh. Nếu quan sát thấy sầu riêng gai nhọn, nở hết, bóp nhẹ hai gai giáp vào nhau thì là quả không bị sượng. 

Và còn rất nhiều loại hoa quả khác mà bạn thường hay dùng hằng ngày. Muốn học hỏi thêm bí quyết chọn mua hoa quả tươi ngon đó thì đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi để cập nhật những bài viết chia sẻ tiếp theo nhé. 

Add Comment