Cách học anh văn lớp 9 hiệu quả

Anh văn là môn học vô cùng quan trọng trong chương trình lớp 9. Đây không chỉ là môn học để thi chuyển cấp mà còn ảnh hưởng lớn đến định hướng tương lai sau này của học sinh. Tuy nhiên, làm sao để học anh văn lớp 9 tốt là điều khiến nhiều học sinh lo lắng. Bài viết sau đây sẽ giải quyết vấn đề này cho các bạn.

Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày

Để học tiếng Anh giỏi bạn cần phải luyện tập hàng ngày. Bởi nếu không được thực hành thường xuyên kiến thức của bạn sẽ bị rơi rụng dần. Có rất nhiều cách học như: học qua bài hát tiếng Anh, qua các bộ phim bằng tiếng Anh, hay đọc các bài báo, sách tiếng Anh Bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh để rèn luyện.

Xây dựng vốn từ vựng phong phú

Từ vựng chính là một yếu tố hết sức quan trọng đối với bất cứ một ngôn ngữ nào. Do đó, muốn học anh văn lớp 9 tốt bạn nhất định phải xây dựng cho mình một kho từ vựng đa dạng. Và để học từ vựng hiệu quả bạn nên học theo chủ đề, theo nhóm từ gốc chứ tuyệt đối không ôn từng từ riêng biệt. Đặc biệt, khi viết bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. Ngoài ra, bạn hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu và ôn luyện thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắm một cuốn sổ tay từ vựng để tạo thói quen ghi chép từ vựng mỗi ngày. Cuốn sổ tay này các bạn nên đem theo bên cạnh để có thể lấy ra xem và ghi lại bất cứ lúc nào. Chỉ cần có cách học đúng đắn, phù hợp các bạn sẽ vượt qua chương trình anh văn lớp 9 một cách xuất sắc.

Phát triển đồng đều 4 kỹ năng

Muốn học tiếng Anh tốt các bạn phải giỏi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Do đó, hàng ngày ngoài việc luyện đọc và viết thì cần chú trọng luyện tập kỹ năng nghe và nói. Điều này sẽ giúp các bạn học sinh tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ tốt hơn khi học anh văn lớp 9. Vì vậy, bạn nên sử dụng các bài học có cả phần nghe và trả lời để có thể rèn luyện khả năng phản xạ của mình.

Để có thể học tốt anh văn lớp 9 ngoài sự kiên trì và làm theo các phương pháp kể trên thì bạn nên đến trung tâm anh ngữ uy tín, chất lượng để được hướng dẫn. Hiện tổ chức giáo dục YOLA là một trung tâm anh ngữ được nhiều học sinh lựa chọn. Đến đây chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện được tất cả các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh của mình.

Add Comment