Hướng dẫn tập yoga tại nhà tiện lợi

Các bài tập yoga tại nhà 

1. Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang.

Rắn hổ mang là một tư thế tập Yoga khá cơ bản và có tác dụng giúp bạn giảm cân nhanh, hiệu quả, đồng thời giúp săn chắc mông và các cơ bắp. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tại nhà này cho bạn như sau:

– Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga và hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực.

– Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt và mắt hướng lên trần nhà.

– Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở. Cuối cùng, bạn thở ra, hạ cơ thể xuống sàn từ từ và nằm sấp một cách thoải mái.
Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang

2. Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo.

Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo này có tác dụng giúp bạn giảm mỡ toàn thân, giảm cân hiệu quả và đặc biệt khá dễ để áp dụng cho người có ý định tự tập Yoga tại nhà. Cách thực hiện chi tiết bài tập Yoga này như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai và hai cánh tay chỉ về phía trước. Hít thở sâu vào và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên đầu, giúp các cơ ở sườn căng ra.

– Thở ra nhẹ nhàng, hạ cơ thể xuống đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8 đến 10 nhịp, hít thở đều đặn.

Kết quả hình ảnh cho Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo.

3. Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung.

Tư thế Yoga hình cánh cung là động tác Yoga có tác dụng giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả tại nhà bởi nó giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng, chân và cánh tay. Đối với những bạn tự tập Yoga tại nhà thì bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Bạn trong tư thế nằm úp xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, hai tay để thẳng sang hai bên. Đồng thời nâng chân lên một cách từ từ kết hợp với nâng phần cơ thể phía trên lên.

– Sau đó, uốn cong chân với tay ra sau nắm lấy các ngón chân. Để nguyên tư thế này trong thời gian vài giây kết hợp với hít thở sâu cho đầu óc thư thái hơn.

Add Comment