Messi – Thiên tài không có nghĩa không cần khổ luyện

Nhắc tới Lionel Messi nhiều ngưỡi xem bóng đá sẽ nghĩ rằng đây là cầu thủ có tài năng thiên bẩm. Và anh không cần tập tành gì đã giỏi sẵn rồi! Đó có lẽ là bất công và nghịch lý nhất khi chúng ta nói về một con người mà Messi phải gánh chịu.

Bạn cho rằng Enstein không cần học tập, không cần nghiên cứu mà cũng có thể viết ra thuyết tương đối E=mc2 làm thay đổi bộ mặt thế giới như ngày nay? Bạn cho rằng Sơn Tùng không cần phải cố gắng tập hát, tập nhảy mà cũng có thể hát hay, nhảy đẹp như vậy?

Messi – Thiên tài không có nghĩa không cần khổ luyện

Quay trở lại cầu thủ bóng đá huyền thoại Lionel Messi của chúng ta. Ít ai biết đến những giờ tập luyện xuyên ngày đêm, ít ai để ý đến chế độ ăn kiêng khắc khổ của chàng trai có biệt danh “bọ chét nguyên tử này”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ ​AS mới đây, tiền vệ Ivan Rakitic đã tiết lộ về chế độ tập luyện của siêu sao người Argentina. Rakitic nói:

“Messi rất tập trung, tập luyện cực kỳ chăm chỉ. Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy tập nhiều như thế trong phòng gym, bạn có thể nhận ra kết quả của việc đó. Anh ấy tập luyện nhanh nhất có thể để đạt trạng thái tốt nhất và chúng tôi cần anh ấy”.

1. Phương pháp tập luyện

Với Messi anh luôn tuân thủ theo đúng 2 phương pháp mà anh vẫn thường tập đó chính là tăng cường lực đẩy tức thời và tốc độ tuyến tính và tập trung vào việc di chuyển.

Ở phương pháp 1 thì chúng ta sẽ thấy được việc Messi sẽ phải thể hiện các động tác trải dài và kết hợp cùng với tính linh hoạt để có thể xây dựng những cơ bắp của mình. Messi sẽ phải thực hiện ở trong đó là hàng loạt những thao tác như là ngồi xổm, nhảy dây, nhảy qua chứng ngại vật.

Chưa dừng lại ở đó anh còn phải chạy nước rút để tăng cường tính chịu đựng và rồi chạy bộ nhẹ nhàng vài phút. Đây luôn được cho là những bài tập vô cùng quan trọng cho các cầu thủ bóng đá bởi nó sẽ tăng cường tốc độ cũng như là sự phối hợp cùng với đó là ở trong những khả năng tăng tốc và giảm tốc ở trong những tình huống diễn ra trên sân.

Phương pháp thứ 2 thì Messi sẽ đơn giản bắt đầu bằng việc tập chung vào sự di chuyển của mình và trước những lunges, Lunges này sẽ có rất nhiều hướng và Pillar skip là bài tập chạy nâng cao chân trong không khí. Ở cuối bài tập anh sẽ đi bộ hoặc chạy bộ trong khoảng 10 phút trước khi kết thúc buổi tập. Đây chính là những phương pháp giúp Messi có thể giữ được cơ bắp của mình và tăng cường sức lực giành cho một cầu thủ chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Messi còn thường xuyên luyện tập Yoga hàng tuần để giúp anh có một tâm thái bình thản và yêu đời. Giảm bớt căng thẳng chính là biện pháp tốt để giúp Messi duy trì hiệu suất ghi bàn sòn sòn hàng tuần đó!

cách tăng thể lực và chế độ ăn uống của Messi

2. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Cách rèn luyện thể lực và chế độ ăn uống của Messi được tuân thu rất nghiêm ngặt. Messi quyết định bổ sung Carbohydrate để giảm cân và tăng cơ bắp của mình. Anh thường chọn cho mình rau xanh và trái cây là những món yêu thích và cũng chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính trong việc tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như sức khỏe của cơ thể.

Đặc biệt, dưới thời kỳ Pep Guadiola, Messi còn bị buộc ăn kiêng và nói không với thịt bò cùng nước ngọt có ga. Chế độ ăn của cầu thủ này chỉ gồm nhiều rau xanh và các loại cá giàu dinh dưỡng. Chính bởi thế mà bạn đã thấy một Messi không chỉ rê dắt bóng điêu luyện, uyển chuyện mà còn thấy được sự dẻo dai vô cùng của anh khi tả xung hữu đột trong sự vây bắt của các cầu thủ đội bạn. Bởi thế mà chàng trai lùn ấy đã và đang làm khuynh đảo thế giới bóng đá với 5 lần đoạt quả bóng vàng trong vòng 10 năm nay. Và hàng chục chiếc cúp vô địch của các giải đấu Châu Âu.

Nói thật, người tài nhưng không có sự nỗ lực và ý chí vươn lên thì có giỏi trời thì anh cũng sẽ bị kéo xuống vũng lầy. Điển hình như Ronaldinho tài hoa một thời, xong chỉ vì ăn chơi sàn bar, nhậu nhẹt thâu đêm mà đã phí hoài sự nghiệp đỉnh cao của bản thân mấy năm liền. Để rồi suy sụp và phải rời khởi Barcelona.

Add Comment