Các bài tập cá nhân cơ bản với bóng đá để chơi bóng giỏi

Không có ai sinh ra là đã chơi bóng đá giỏi cả và bất kể huyền thoại bóng đá nào, để có được thành tích mà bao người ngưỡng mộ, họ đã phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ để rèn luyện thể lực cùng với kỹ thuật xử lý bóng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn các bài tập cá nhân cơ bản với bóng đá.

Bài tập cá nhân cơ bản với bóng đá

  • Tập nhận bóng: Chọn một bức tường gạch, bê tông rộng để thực hiện việc đá bóng đập vào tường rồi nhận bóng bằng chân khi bóng bật trở lại. Thực hiện 10 phút mỗi ngày.
  • Tập tâng bóng:

+ Tâng bóng bằng mu chính diện: Hơi khụyu gối chân trụ để chuyển trọng tâm cơ thể sang. Khi bóng rơi ngang đầu, khớp gối, thả lỏng cổ chân, vung nhẹ cẳng chân lên trên, mũi bàn chân hơi cong lên để phần chính diện mu tiếp xúc với phần dưới bóng, tâng lên trên.

Hình ảnh có liên quan

Tâng bóng bằng mu chính diện bàn chân

+ Tâng bóng bằng má trong: Chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ bằng cách hơi khuỵu gối chân trụ. Khi bóng rơi ngang đầu gối, nhấc gối chân tâng bóng, lắc má trong lòng bàn chân lên phía trên để má trong đá nhẹ vào phần dưới bóng, bóng sẽ nảy lên trên.

Kết quả hình ảnh cho tập tâng bóng

Tâng bóng bằng má trong

+ Tâng bóng bằng má ngoài: Tương tự tâng bóng bằng má trong nhưng khi nhấc gối chân tâng bóng, thay vì lắc má trong ta sẽ lắc má ngoài bàn chân.

Kết quả hình ảnh cho tang bóng má ngoài

Tâng bóng má ngoài

+ Tâng bóng bằng đùi: Chuyển trọng tâm cơ thể sang chân trụ bằng cách hơi khuỵu gối chân trụ, thả lỏng hai tay. Khi bóng rơi ngang hông, nâng đùi của chân tâng bóng lên đến ngang hông, dùng phần chính diện đùi đá vào phần dưới bóng để tâng lên.

Kết quả hình ảnh cho tâng bóng bằng đùi

Tập tâng bóng bằng đùi

+ Tâng bóng bằng đầu: Đứng chân trước chân sau, khuỵu gối, dồn trọng tâm cơ thể vào giữa hai chân, tay thả lỏng, đầu ngửa ra sau, trán hướng thẳng lên. Khi bóng rơi gần trán, giậm hai chân nhẹ để đẩy người lên trên sao cho chính diện trán đánh vào phần dưới bóng, tâng bóng lên trên.

  • Tập rê bóng

Chọn một không gian thoáng, mặt nền tốt. Dùng lực đá nhẹ vào bóng để dẫn bóng đi một khoảng 30 – 60cm. Trước khi thực hiện nhớ đứng trên phần đầu của bàn chân. Khi rê bóng nhớ giữ chân không thuận nằm ở vị trị tương đối với cơ thể để bóng không bị đá đi quá xa so với dự định.

  • Điều chỉnh hướng bóng

Khi vận tốc rê bóng đủ nhanh, bạn vượt lên trước bóng một ít, dùng chân thuận làm chân trụ để chặn bóng lại, bóng sẽ bật theo hướng bạn muốn. Ví dụ, chân phải là chân đá bóng, bạn sẽ dùng má trong lòng bàn chân để chặn bóng về phía trái, má ngoài để rẽ bóng về má phải và ngược lại

Trên đây là các bài tập cá nhân cơ bản với bóng đá. Ngoài việc rèn luyện kỹ thuật xử lý bóng, các bạn cũng cần tăng cường tập luyện thể lực để có sức khỏe và độ bền, đồng thời kết hợp với một chế ăn uống khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh.

XEM THÊM >>> Đội hình đắt giá nhất thế giới bao gồm những cầu thủ nào?

Add Comment