MÁCH BẠN: Những lưu ý khi mua quần áo mùa đông cho trẻ

Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm, cũng là mùa dễ phát sinh bệnh cúm và một số bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt là trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp vào mùa này. Chính vì vậy mà bậc làm cha mẹ cần lựa chọn quần áo mùa đông cho trẻ đúng cách. Vừa đảm bảo được thẩm mỹ lại vừa giữ ấm tốt nhất cho trẻ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn quần áo mùa đông cho trẻ.

Tại Việt Nam, càng vào khoảng thời gian cuối năm thì các đợt gió mùa lại càng nhiều. Trời lạnh và hanh khô khiến cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh. Điều quan trọng là phải trang bị đầy đủ quần áo ấm cho trẻ. Sau đây là những lưu ý khi mua quần áo mùa đông cho trẻ.

Không nên chọn bừa, chọn vội vàng

Chọn đồ cần kỹ càng, không vội vã, không chọn đại

Chọn đồ cần kỹ càng, không vội vã, không chọn đại

Không phải cứ thấy áo khoác dày dặn là chọn, bạn nên chọn cho trẻ những chiếc áo khoác phao giữ ấm tốt nhất. Những chiếc áo mặc trong dài tay làm bằng những loại chất liệu có khả năng giữ nhiệt tốt. Mua những bộ đồ ngủ mùa đông dày dặn, ấm áp, gồm khăn, mũ, tất cho bé.

Tuyệt đối không mua đồ theo kiểu vội vàng, thấy là mua sẽ không đáp ứng được nhu cầu của trẻ. Nhiều trẻ có gu thẩm mỹ riêng, khi cha mẹ chọn không đúng ý có thể trẻ sẽ không mặc. Cũng đừng vì ham rẻ mà mua đồ không chất lượng nha.

Nên mua quần áo mua đông chênh lên 1-2 cỡ cho trẻ

Nên chọn lên 1-2 size cho bé

Nên chọn lên 1-2 size cho bé

Trong độ tuổi phát triển, cơ thể trẻ thay đổi rất nhanh. Có thể năm nay bạn mua đồ con mặc vừa vặn nhưng tới sang năm con lại không mặc được nữa vì chật. Như vậy sẽ rất phí, vì thế bạn có thể mua chênh lên 1-2 size tùy vào sự phát triển cơ thể của trẻ. Bởi đồ mùa đông mặc rộng một chút cũng không sao. Và khi đồ mùa đông rộng rãi, con có thể mặc thêm đồ bên trong nữa.

Nên mua một số bộ đồ lót chất cotton

Nhiều phụ huynh khi mua đồ mùa đông cho con chỉ chăm chăm chọn áo len, áo khác mà quên mất rằng trẻ cần mặc đồ cotton bên trong để không tiếp xúc trực tiếp với các chất liệu từ áo len áo khoác. Đa số các loại áo len, áo khoác đều làm bằng các chất liệu có phần thô ráp nên nếu tiếp xúc trực tiếp với cơ thể dễ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Bởi vậy việc sắm đồ cotton lót bên trong cho trẻ là cực kỳ quan trọng nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi chọn quần áo mùa đông cho trẻ. Hy vọng có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong mùa đông này, đảm bảo cho con được ấm áp và khỏe mạnh.

 

Add Comment