Kinh nghiệm mua bật lửa Zippo chuẩn chính hãng

Ngày nay, bật lửa thương hiệu Zippo ngày càng được ưa chuộng. Có lẽ chính vì thế mà trên thị trường, sản phẩm Zippo fake cũng xuất hiện rất nhiều, đòi hỏi người dùng cần có kiến thức nhất định mới mua đúng được hàng chính hãng và không bị lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”. Hiểu được điều đó nên trong bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ được cung cấp những kinh nghiệm để mua được đúng sản phẩm Zippo chính hãng.

1. Cấu tạo của một chiếc bật lửa Zippo chính hãng

Mỗi chiếc Zippo Mỹ chính hãng sẽ gồm ruột bên trong và vỏ ngoài

Bật lửa Zippo chính hãng được biết đến với một hình dáng khá quen thuộc, là một khối hình hộp chữ nhật nhỏ gọn, chỉ cần bật nắp và quẹt bánh xe là sẽ tạo ra lửa ngay lập tức. Một người mới làm quen sơ qua  về nó cũng sẽ ấn tượng ngay và dễ dàng nhận ra nó trong vố số loại bật lửa độc lạ khác trên thị trường. 

Về cấu tạo thì bật lửa zippo chính hãng gồm hai phần cơ bản: phần ruột bên trong và phần vỏ bên ngoài của chiếc bật lửa.

Phần vỏ ngoài của chiếc Zippo Mỹ thì lại đơn giản hơn nhiều so với phần cấu tạo bên trong. Phần vỏ ngoài chỉ gồm phần thân thân và phần nắp được nối với nhau thông qua một khớp nối gọi là vùng bản lề. Phần vỏ ngoài này như là chiếc áo giáp để bảo vệ các bộ phận của phần trong chiếc bật lửa. Trên vỏ ngoài, có thể được trang trí họa tiết tinh xảo hoặc đơn giản, thậm chí có những dòng Zippo vỏ trơn, không hề có họa tiết gì cả. Với những loại vỏ trơn đó, sau khi mua về người dùng có thể đem nó đi gia công, để in khắc thêm những hình ảnh, câu chữ hoặc bất kể cái gì mà mình thích.

Trong đó, phần ruột trong Zippo sẽ có bánh xe, sợi tim bấc, bông thấm xăng, ống dẫn, buồng đốt, đá lửa, lò xo, các đinh chốt. Các bộ phận này được lắp ghép ăn khớp lại với nhau tạo thành một khối thống nhất hài hòa tạo nên sự hoạt động một trơn tru nhất.

Dưới đáy vỏ của Zippo gọi là mộc đáy

Trên vỏ bật lửa, ở dưới đáy,  sẽ được Zippo hãng khắc những ký hiệu khác nhau giúp người dùng có thể biết được các thông tin cơ bản liên quan đến chiếc bật lửa đó như năm tháng sản xuất, nơi sản xuất,…. Bộ phận đó trên vỏ bật lửa Zippo còn được gọi là mộc đáy và nó rất có ý nghĩa với các nhà sưu tầm. Hơn nữa, đó còn căn cứ quan trọng nếu như bạn muốn nhận biết một chiếc Zippo chính hãng. 

2. Kinh nghiệm để mua đúng bật lửa Zippo chính hãng

Trên thị trường có vô vàn mẫu mã Zippo Mỹ được bày bán, nhưng không ít trong đó là hàng giả, hàng Zippo fake kém chất lượng. Những loại Zippo đó được biến tấu với nhiều thiết kế khác nhau, chính vì thế mỗi người dùng cần tự trang bị cho mình cách chọn mua bật lửa Zippo đúng đắn nhất.

Khi chọn mua bật lửa thương hiệu Zippo thì người dùng cần lưu ý đến những thứ có liên quan như phụ kiện đi kèm, giấy tờ chứng nhận và bảo hành đầy đủ. Cũng không tránh khỏi việc làm giả giấy tờ của bật lửa Zippo USA chính hãng cho nên người dùng cần kiểm tra và đọc kỹ để có thể phát hiện những sai sót nhỏ có thể có trong nội dung giấy tờ của chiếc Zippo fake.

Zippo chính hãng và Zippo fake

Một cách nữa để phân biệt được một chiếc Zippo là chính hãng thật hay fake đó là người dùng hãy nhìn vào cấu tạo của chiếc Zippo đó. Một chiếc Zippo Mỹ chuẩn sẽ được cấu tạo phần vỏ trong và ngoài rất ăn khớp với nhau, đường nét khắc trên vỏ ngoài nếu có sẽ rất trau chuốt, rõ nét.

Một chi tiết rất quan trọng giúp người dùng có thể nhận biết được những chiếc Zippo thật đó chính là đối với những con ốc vít của một chiếc Zippo chính hãng thì thường sẽ được chế tác rất tỉ mỉ và đặt ở dưới đáy của vỏ ngoài Zippo. Trong khi đó, đại đa số những sản phẩm giả thì chiếc ốc vít đó lại được đặt ngang với đáy của chiếc bật lửa đó.

Ngoài ra, giá cả cũng là một trong những căn cứ khá quan trọng để giúp người mua có thể phán đoán được một sản phẩm Zippo xịn hay giả. Thường trên thị trường một chiếc Zippo chuẩn chính hãng  sẽ có giá bán khoảng 20 USD trở lên, nếu gặp phải những trường hợp mà chiếc Zippo Mỹ chỉ được bán ra với giá rất thấp, chưa đến 15 USD thì đó chắc chắn là một sản phẩm được làm giả.

Tóm lại, để mua được chiếc Zippo chuẩn chính hãng không phải là chuyện đơn giản. Nếu mua tại những địa chỉ chưa xác định được độ uy tín sẽ cần đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức nhất định về chiếc Zippo đó. Và có lẽ, phần nào bài viết trên đã giúp bạn được điều đó.

>>> Bài viết liên quan: Có nên sử dụng xăng máy bay cho bật lửa Zippo không?

 

Add Comment